Mệnh kim hợp mệnh gì? Gợi ý cách thu hút tài lộc, may mắn cho bản mệnh

Những người mệnh Kim trời sinh vốn tốt bụng và rất thông minh. Họ là những người đại diện cho kim khí được tạo ra từ lòng đất. Nhằm thu hút tài lộc và vận may cho mình, những người mệnh Kim cần biết được mình hợp với mệnh nào và tuổi nào để hợp tác làm ăn trong cuộc sống và công việc.

Trong thuyết ngũ hành của phong thủy, mệnh Kim là đại diện của kim loại và là linh khí của đất trời. Những người thuộc mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn như kim loại vì được nuôi dưỡng bởi đất và tôi luyện bởi lửa. Một vài thông tin cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người mệnh Kim.

Mệnh Kim sinh năm nào? Tổng quan về người mệnh Kim 

Những người thuộc hành Kim là đại diện của mùa Thu và sức mạnh. Họ vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn và vô cùng tháo vát. Do đó, họ sở hữu cho mình một tầm nhìn xa và một tố chất lãnh đạo không ai có được. 

Trong công việc và cuộc sống, họ biết cách tổ chức và lên kế hoạch để cố gắng đạt được đam mê và mục đích của mình. Người mệnh Kim luôn có cái nhìn tích cực về cực sống và biết thỏa mãn những gì mình đạt được. 

Thế nhưng, điểm yếu của người mệnh Kim chính là sự độc đoán, luôn tính toán hơn thua và thiếu đi sự linh hoạt cần thiết. Tâm trạng của họ cũng rất thất thường và hay gắt gỏng nên dễ khiến cho người khác cảm thấy khó chịu.

 Ảnh: Gomsuhcm.com

6 nạp âm của người mệnh Kim 

Người mệnh Kim có tất cả 6 nạp âm khác nhau bao gồm: 

- Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Là những người sở hữu sự rộng lượng, đôn hậu của Thổ lại vừa có sự kín đáo và nghĩa khí của Kim. Tư duy và tầm vóc của những người này không hề nhỏ, họ thích làm những điều lớn lao, vững chắc thay vì những chuyện nhỏ nhặt mang tính tạm thời. 

- Hải Trung Kim (Vàng dưới biển): Bản thân những người này sống hướng nội, khép kín và ít khi chia sẻ hay tâm sự với người khác. Họ luôn là người chủ động và độc lập trong lời nói lẫn hành động. Hải Trung Kim không thích sự nịnh nọt, là người điềm tĩnh, công bằng và thông minh. Chính vì vậy họ luôn là những người đáng tin cậy nhất. 

- Kim Bạch Kim (Vàng nguyên chất): Mang trong mình sự mạnh mẽ và lạnh lùng của kim loại. Đặc điểm nổi bật nhất chính là lòng trung thành. Họ luôn là một chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng là những người rất cao thường và giàu chí tiến thủ. 

- Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến): Những người thuộc cung mệnh này dù là nam hay nữ thì đều có tính cách “ngoài cứng trong mềm”. Khác hẳn với vẻ ngoài cứng rắn và mạnh mẽ thì bên trong họ lại mềm yếu và rất dễ xiêu lòng. 

- Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm): Họ sở hữu một nội tâm phong phú, sự nhanh nhẹn cùng một khối óc vô cùng sắc sảo, tư duy sắc bên nên họ thường rất nghị lực và kiên cường. Họ tự lập từ rất sớm, luôn cố gắng nỗ lực để chinh phục được những thành công của riêng mình. 

- Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý): Trong tất cả 6 nạp âm thì đây là mệnh quý nhất. Những người này trời sinh vốn đã có khí chất thanh cao và quyền quý. Họ luôn nổi bật giữa đám đông với thần thái không thể nào nhầm lẫn. Nữ mệnh này rất nhã nhặn và khéo léo khi giao tiếp, trong khi nam lại rất đĩnh đạc và trang nghiêm. 

Chi tiết các tuổi thuộc mệnh Kim như sau:

Nạp âm

Năm sinh

Can chi

Kiếm Phong Kim

1932, 1992

Nhâm Thân

1933, 1993

Quý Dậu

Bạch Lạp Kim

1940, 2000

Canh Thìn

1941, 2001

Tân Tỵ

Sa Trung Kim

1954, 2014

Giáp Ngọ

1955, 2015

Ất Mùi

Kim Bạch Kim

1962

Nhâm Dần

1963

Quý Mão

Thoa Kim Xuyến

1970

Canh Tuất

1971

Tân Hợi

Hải Trung Kim 

1984

Giáp Tý

1985

Ất Sửu

 Ảnh: Viễn Chí Bảo

Mệnh kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào?

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong thuyết ngũ hành, người mệnh Kim sẽ hợp với hai cung mệnh Thổ - Thủy cùng cung bản mệnh là Kim. Cụ thể:

- Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ vì Kim sinh ra từ lòng đất, được bao bọc và bảo vệ. Khi hai yếu tố này ở cạnh nhau sẽ sinh ra những điều may mắn và tạo ra được một kim loại tốt nhất. Mệnh Kim và mệnh Thổ hợp với về cả đường làm ăn lẫn đường tình duyên.

- Song song với đó, mệnh Kim cũng rất hợp với mệnh Thủy. Mặc dù không sinh ra nhau nhưng hai hành này lại dung hòa và không tương khắc. Khi ở cạnh nhau, chúng không mang lại điều gì quá nổi trội nhưng cũng không có điều gì xấu, mọi thứ đều được giữ ở mức độ ôn hòa, bình thường. 

- Hai người mệnh Kim cũng rất hợp nhau nhờ tính cách tương đồng. Nhờ đó, họ có thể tránh được các tranh chấp, cãi vã trong mọi vấn đề. Bên cạnh đó, hai mệnh này khi ở cùng nhau cũng sẽ tránh được những điều cấm kỵ không may mắn. 

Trong khi đó, mệnh Kim lại tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Xét theo lý thuyết, Hỏa có thể đốt cháy và làm tan chảy kim loại. Khi hai cung mệnh này ở cùng nhau sẽ rất dễ dẫn đến những cuộc xung đột và tranh chấp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì hai cung mệnh này vẫn có thể dung hòa được với nhau nếu ngày, tháng, năm và giờ sinh hợp nhau.

Ngoài mệnh Hỏa thì người mệnh Kim cũng xung khắc với mệnh Mộc. Bởi lẽ, Mộc sẽ bị Kim cắt đứt và gây nên những tổn thương. Khi hai người này ở cạnh nhau thì sẽ có một người bị tổn thương và có những điều không may mắn. 

 Ảnh: Thanh Hạ

Người mệnh Kim theo nạp âm hợp với những tuổi nào?

Người mệnh Kim trong mỗi nạp âm đều sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Xét theo từng trường hợp, từng nạp âm của người mệnh Kim sẽ hợp với những tuổi sau đây:

- Sa Trung Kim: Tức là vàng ở trong cát, không dễ gặp lửa nên khi người thuộc nạp âm này kết hợp cùng với người mệnh Hỏa thì sẽ gặp được những điều hạnh phúc và may mắn. Trong khi đó, khi họ kết hợp cùng những người mệnh Mộc thì sẽ như dao nhụt chém cây chỉ gây nên những tổn thương cho cả hai.

Người thuộc Sa Trung Kim tốt nhất nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với những người thuộc Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân: 1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)) hoặc Giản Hạ Thủy (Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997)).

- Hải Trung Kim: Những người thuộc tuổi này khi kết hợp cùng với mệnh Thủy sẽ thu hút sự giàu sang, phú quý. Nếu kết hợp cùng với Thổ cứng để giảm nước lộ kim cũng mang hàm ý tích cực. 

Hải Trung Kim có thể kết hợp cùng những người cùng nạp âm sinh vào các năm 1984, 1985 hoặc các tuổi Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (1994, 2004), Ất Dậu (1945, 2005),...

- Kim Bạch Kim: Tức là những lá vàng hoặc vụn vàng rất mỏng được dùng để dát hoặc quét lên đồ gỗ. Những người thuộc mệnh rất hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc. 

Cụ thể, Kim Bạch Kim sẽ hợp với các tuổi Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001),...

- Bạch Lạp Kim: Là những người ngoài cứng trong mềm có lòng trắc ẩn, thương người và hay giúp đỡ người khác. Những người thuộc cung mệnh này sẽ phù hợp với các tuổi Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993),...

- Kiếm Phong Kim: Vốn là những múi kiếm được tôi luyện trong lửa nên không sợ Hỏa tương khắc. Bên cạnh đó, mũi kiếm phải được mài dữa mới sắc nhọn, mà mài kiếm thì cần phải có nước nên Kiếm Phong Kim rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Khi kết hợp cùng các tuổi Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997) sẽ mang lại đại cát đại lợi.

- Thoa Xuyến Kim: Tức là vàng trang sức như trâm thoa và vòng xuyến. Những người thuộc cung này nên kết hợp cùng với các tuổi Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997) để làm tăng thêm sự long lanh và đẹp đẽ cho mình.

 Ảnh: Đá quý kim tự tháp

Các cách thu hút tài lộc, vận may cho người mệnh Kim

Để mọi việc được thuận lợi hơn, những người mệnh Kim có thể áp dụng một số cách sau đây nhằm thu hút tài lộc và vận may cho mình:

- Hướng giường ngủ: Người mệnh Kim nên quay giường về các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc hành Thổ. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý không kê giường ở dưới dầm, xà ngang và tránh đầu giường đặt thẳng hướng cửa ra vào và gương soi. Màu sắc giường ngủ tốt nhất là màu đen.

- Vật dụng trang trí: Nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ, đá hoặc các đồ kim khí như tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ,... Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những đồ trang trí được làm từ thép, nhôm, vàng, bạc,... như gương soi thép, mâm nhôm, đồng hồ bạc,...

- Hướng bàn làm việc: Người mệnh Kim hợp với các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp gia tăng vượng khí, bổ trợ thêm sức khỏe và tinh thần. Người mệnh Kim sẽ quyết đoán hơn, đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong công việc và giúp sự nghiệp thăng tiến. Đây cũng là những hướng hoàng đạo để những nhà lãnh đạo phát triển kinh doanh và gia tăng lợi lộc. 

 Ảnh: Review EDU

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .