Mệnh Mộc hợp hướng nhà nào? Hướng tốt mang lại may mắn và thịnh vượng

Lựa chọn hướng nhà phù hợp, chuẩn phong thủy để mang lại may mắn và sự thịnh vượng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy, người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào để tài lộc may mắn, sức khỏe dồi dào? Cùng tìm hiểu cách chọn hướng nhà phù hợp thông qua bài viết sau đây.

Người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

Dưới góc nhìn phong thủy, Mộc tượng trưng cho sự sống và đại diện cho cây cối, hoa cỏ trên trái đất. Hành này được sinh ra từ hành Thổ cũng như cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở nhờ có dinh dưỡng từ đất.

So với các mệnh khác, người mệnh Mộc thường có tính cách khá hòa đồng, dễ gần và tốt bụng. Song, đôi khi do sự thẳng thắn, dễ nóng giận và thiếu kiểm soát cảm xúc mà mệnh Mộc thường gặp không ít những khó khăn, cản trở trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm:

Cung mệnh

Năm sinh

Nhâm Ngọ

1942, 2002

Quý Mùi

1943, 2003

Canh Dần

1950

Tân Mão

1951

Mậu Tuất

1958

Kỷ Hợi

1959

Nhâm Tý

1972

Quý Sửu

1973

Canh Thân

1980

Tân Dậu

1981

Mậu Thìn

1988

Kỷ Tỵ

1989

Để tránh gặp phải những điều xui rủi và có được nhiều may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, người mệnh Mộc nên lựa chọn hướng nhà tương sinh với bản mệnh. Cụ thể:

Hướng chính Bắc

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên hướng bản mệnh của hành Thủy chính là hướng nhà tốt nhất cho hành Mộc. Do vậy, hướng chính Bắc là hướng phù hợp nhất để người mệnh Mộc xây dựng nhà cửa. 

Xét về mặt công việc, khi xây nhà theo hướng này, gia chủ mệnh Mộc sẽ dễ gặp được quý nhân phù trợ, mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Từ đó, con đường công danh - sự nghiệp cũng sẽ vượng phát và lên nhanh như diều gặp gió.

Hướng chính Đông

Bên cạnh hướng chính Bắc thì hướng chính Đông cũng rất hợp với người thuộc cung mệnh này. Theo lý thuyết phong thủy, phía Đông là hướng bản mệnh của người hành Mộc và cũng là hướng đón nhiều luồng sinh khí tốt nhất. Mặt trời hướng Đông tỏa nắng giúp vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc.

Chính vì lẽ ấy mà nhà hướng chính Đông luôn tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công danh - sự nghiệp. Song song đó, vận tài lộc và tình duyên cũng sẽ được thăng hoa, phát triển vượng sắc.

Ảnh: Lạc Yên

Những hướng nhà đại kỵ với người mệnh Mộc

Ngoài những hướng nhà tương sinh giúp mang lại vận may thì người mệnh Mộc cũng cần để ý các hướng tương khắc nhằm tránh rước họa vào thân. 

Hướng chính Tây

Theo vị trí địa lý, hướng Tây sẽ là hướng không phù hợp để xây nhà theo điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta. Bởi, nếu xây nhà theo hướng này thì mùa hè sẽ rất nóng, còn mùa đông sẽ dễ đón gió lạnh. 

Song song đó, trong nghiên cứu phong thủy nhà ở, chính Tây lại thuộc hành Kim trong Ngũ hành nên sẽ tương khắc với gia chủ mệnh Mộc. Nếu xây nhà theo hướng này thì Mộc - Kim xung khắc sẽ gây ra những tổn hại tiền tài, cản trở sự nghiệp và bất hòa gia đình cho người mệnh Mộc. Chính vì thế, người thuộc cung mệnh này cần lưu ý tránh chọn nhà theo hướng chính Tây. 

Hướng chính Nam

Hướng chính Nam cũng không phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. Có thể thấy, hướng này không những chẳng tốt lành mà còn là hướng tử địa của người hành Mộc. Bởi lẽ, khi chọn nhà hướng này thì cuộc sống của người mệnh Mộc không những sẽ gặp nhiều trắc trở, gia tài tiêu tán mà đại nạn còn thường xuyên gõ cửa.

Ảnh: Hành Trình Trầm Hương

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho người mệnh Mộc

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng nhà cho phù hợp, gia chủ mệnh Mộc có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu cho bản thân cũng như gia đình:

- Lựa chọn hướng cửa phụ theo một trong những hướng tốt để tránh luồng khí xấu quá nhiều gây ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà.

- Lắp gương bát quái ở phía trên cửa hoặc có thể trang trí vật phẩm phong thủy chẳng hạn như tượng Quan Công, Quan thế âm bồ tát để tăng nguồn năng lượng tốt bảo vệ gia đình.

- Sử dụng đồ dùng có màu sắc tương sinh với hành Mộc để khắc chế sức mạnh xấu của hướng nhà, ví dụ như các vật dụng nội thất có màu nâu và xanh. Hoặc, gia chủ cũng có thể lựa chọn các vật dụng có màu sắc tương khắc với hướng nhà hiện tại kiềm hãm luồng năng lượng xấu.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.