Mệnh Thủy hợp hướng nhà nào? Những hướng nhà xung khắc cần tránh

Việc lựa chọn phương hướng phù hợp với cung mệnh khi xây nhà có thể mang lại nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ. Để biết được người mệnh Thủy hợp với hướng nhà nào, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào?

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy đại diện cho nước, là một trong những yếu tố quan trọng có vai trò cấu tạo và liên quan mật thiết đến đời sống sinh hoạt của mọi sinh vật trên trái đất.

Người mệnh Thủy thường là những người giàu lòng nhân ái, tính cách cẩn thận, nhẹ nhàng như làn nước trong cùng với khả năng giao tiếp và thích ứng với môi trường tốt.

Qua so sánh cung mệnh, người mệnh Thuỷ sẽ là những người sinh vào các năm sau:

Can chi

Năm sinh

Bính Tý

1936, 1996

Quý Tỵ

1953, 2013

Nhâm Tuất

1982, 1922

Đinh Sửu

1937, 1997

Bính Ngọ

1966, 2026

Quý Hợi

1983, 1923

Giáp Thân

1944, 2004

Đinh Mùi

1967, 2027

Ất Dậu

1945, 2005

Giáp Dần

1974, 2034

Nhâm Thìn

1952, 2012

Ất Mão

1975, 2035

Trong phong thủy, người mệnh Thủy thuộc nhóm cung mệnh Tây tứ mệnh nên sẽ hợp với hướng nhà Tây tứ trạch. Chính vì vậy, để có thể gặp được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống, người mệnh Thuỷ nên lựa chọn những hướng nhà sau đây:

Hướng chính Tây

Trên thực tế, việc xây nhà theo hướng Tây sẽ không thích hợp đối với khí hậu tại Việt Nam, từ đó có thể khiến không gian ngôi nhà trở nên oi bức, ngột ngạt vào mùa hè và giá rét vào mùa đông.

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, hướng Tây là ngũ hành thuộc Kim có mối quan hệ tương sinh với Thủy. Do đó, việc xây nhà hướng Tây sẽ mang đến năng lượng tốt cho người mệnh Thủy.

Với bố cục phong thủy này, những ngôi nhà hướng Tây sẽ có thể tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy. Đồng thời, hướng nhà này cũng giúp cho vận trình của gia chủ tiến triển nhanh như diều gặp gió, tài lộc và phúc đức vẹn toàn.

Ảnh: House Plan Zone

Hướng chính Nam

Trong trường hợp bạn không muốn phải chịu sự ảnh hưởng từ khí hậu của hướng Tây, việc xây nhà ở hướng chính Nam sẽ là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho gia đình bạn.

Nhìn chung, người mệnh Thủy có tính cách bị ảnh hưởng bởi bản chất nhẹ nhàng, thanh khiết của nước nên có phần mềm yếu, nhu thuận. Để có thể phát triển bền vững và thành công, người mệnh Thủy cần phải khắc phục nhược điểm này.

Lựa chọn hướng Nam khi xây nhà có thể giúp thúc đẩy sự quyết tâm của người mệnh Thủy khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và công việc. Từ đó giúp gia chủ tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ảnh: Gites

Hướng chính Bắc

Nhà hướng chính Bắc cũng là một sự lựa chọn lý tưởng mà bạn nên cân nhắc. Trong phong thủy, hướng Bắc được xem là hướng lấy Huyền Thủy làm chủ, có ý nghĩa giúp gia chủ mệnh Thủy bổ sung tinh nguyên, tài khí và lợi lộc.

Một căn nhà nằm ở hướng Bắc sẽ hợp với gia chủ bản mệnh Thủy, mang lại sự thuận lợi cho việc phát triển của bản mệnh trên con đường tài lộc và công danh sự nghiệp.

Ảnh: iScape

Những hướng nhà xung khắc mà người mệnh Thuỷ nên tránh

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng xung khắc, ảnh hưởng đến tinh thần và vận may của mình, người mệnh Thủy cũng cần lưu ý không nên chọn các hướng nhà dưới đây:

Hướng chính Đông

Người mệnh Thủy xung khắc với hướng nhà chính Đông do đó cần tránh lựa chọn hướng này khi xây nhà. Trong trường hợp không thể chuyển hướng nhà, gia chủ cần phải cải tạo phong thủy để tránh gây ra ảnh hưởng xấu đến bản thân và gia đình.

Hướng Đông có các yếu tố Mộc quá vượng, do đó có thể gây suy yếu, thất thoát vận trình cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy.

Đồng thời, nếu ở trong căn nhà có hướng xấu này, người mệnh Thủy sẽ luôn ở trong thế bị động, khiến bạn có cố gắng và nỗ lực hết mình cũng khó có thể đạt được điều mình mong muốn, công danh khó thành, tài lộc khó phát.

Ảnh: Batdongsan.com.vn

Nhà dưới tầng hầm

Những ngôi nhà dưới tầng hầm sẽ có Thổ khí cực vượng, theo ngũ hành Thổ lại khắc Thủy nên việc sống trong môi trường này sẽ khiến gia chủ sa sút trong sự nghiệp lẫn tình cảm.

Do yếu tố ngũ hành tương khắc, bản mệnh sẽ luôn bị cản trở, không thể chuyển mình và phát huy được năng lực của bản thân, vận trình ngày càng đi xuống, không tìm được điểm hưng vượng.

Không chỉ vậy, xét theo khía cạnh khoa học, các ngôi nhà nằm dưới tầng hầm ẩm thấp, thiếu ánh sáng sẽ làm tổn hại đến sức khỏe và gây ra nhiều bất lợi trong sinh hoạt cho gia chủ.

Ảnh: Vinbox

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho người mệnh Thủy

Nếu như không thể lựa chọn được hướng nhà tốt, người mệnh Thủy vẫn có thể sử dụng các phương pháp hóa giải vận hạn để chuyển đại hung thành đại cát và hạn chế những điều xấu cho gia đình mình:

- Sắp xếp vị trí và điều chỉnh hướng phòng bếp, phòng ngủ, bàn thờ,... để tăng thêm các yếu tố tốt, cát lành để lấn vận xấu, hung khắc của hướng nhà.

- Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để chuyển hóa sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí.

- Dùng các vật hành Thủy để khắc chế năng lượng của hướng nhà xấu, ví dụ như đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà hoặc sơn nhà màu xanh nước biển,…

- Treo gương Bát Quái hoặc chuông gió được làm từ thạch anh và mã não ở cửa để hóa giải vận xui.

- Trang trí thêm những vật dụng, đồ nội thất có dạng hình trụ, hình tròn hoặc hình gợn sóng và có màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim,... để mang lại may mắn.

Ảnh: Bách hóa XANH

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.