Mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì chuẩn phong thủy để vượng tài lộc, hút vận may?

Trong phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng, to lớn trong việc cân bằng hài hòa các yếu tố Âm dương - Ngũ hành. Để biết được mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì, cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì cho hợp phong thủy?

Để thu hút được nhiều tài lộc và có được sức khỏe tốt, người mệnh Thủy nên chọn lựa những gam màu sơn nhà hợp phong thủy nhà ở dưới đây: 

Chọn màu xanh dương sơn nhà cho người mệnh Thủy

Một trong những sắc màu được người mệnh Thủy lựa chọn để sơn nhà đó chính là màu xanh dương. Đây là gam màu tương hợp của người hành Thủy bởi Thủy đại diện cho nước. Việc sơn nhà màu xanh dương sẽ mang đến cảm giác tươi mát, gần gũi và tràn đầy sức sống cho người mệnh này. 

Theo Ngũ hành, tông màu này sẽ giúp cho mệnh chủ gặp được nhiều may mắn về tiền tài, sức khỏe và trong cả sự nghiệp. Tuy nhiên, đây là một tông màu tối nên bản mệnh có thể phối với màu trắng để tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà. 

Ảnh: Decoholic

Chọn màu đen sơn nhà cho người mệnh Thủy

Đen cũng là một màu sơn nhà rất hợp với người thuộc mệnh Thủy. Đây là gam màu đại diện sức mạnh, đồng thời còn đem lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu đen còn sở hữu năng lượng mạnh mẽ giúp mang đến tiền tài, danh vọng và quyền lực cho người mệnh này. 

Tuy nhiên, nếu lạm dụng gam màu này trong không gian sống sẽ khiến cho nơi đây trở nên nặng nề và u tối. Do đó, gia chủ cần phải phối một số khác, điển hình như màu trắng, để tạo nên không gian ấn tượng và đẳng cấp. Ngoài ra, sử dụng gam màu này vào các vật dụng nội thất cũng là lựa chọn tối ưu giúp mang đến điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. 

Ảnh: Apartment Therapy 

Chọn màu trắng sơn nhà cho người mệnh Thủy

Ngoài những tông màu trên đây, màu trắng cũng là gam màu mà người mệnh Thủy nên lựa chọn khi sơn nhà. Đây là màu bản mệnh của hành Kim mà Kim sinh Thủy, do đó sẽ mang lại nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe và công việc cho người mệnh Thủy. 

Để tránh sự đơn điệu trong không gian sống, gia chủ có thể kết hợp màu trắng với các gam màu khác như màu xanh, ánh kim hay bạc để tạo nên sự độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng màu tương phản - màu đen, để tạo nên không gian sống khác biệt, mới lạ. 

Ảnh: ArchDaily

Chọn màu xám sơn nhà cho người mệnh Thủy

Sơn nhà màu xám cũng được xem là lựa chọn rất tốt với gia chủ thuộc mệnh Thủy. Tùy thuộc vào sở thích, bản mệnh có thể lựa chọn màu xám đậm hoặc xám nhạt để phù hợp với không gian sinh hoạt chung của gia đình mình. 

Với tông màu này, bạn có thể lựa chọn phối với màu trắng để mang đến không gian hài hòa, tinh tế, đồng thời hạn chế được sự ảm đạm bên trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể chọn sơn ngoại thất màu này để ngôi nhà thêm phần sang trọng, hiện đại, tạo được ấn tượng ngay từ không gian bên ngoài cho bất kỳ ai ghé thăm.

Ảnh: Livingetc

Những màu sơn kỵ với người mệnh Thủy

Bên cạnh những màu tương sinh hợp phong thủy, người mệnh Thủy không nên sử dụng những gam màu dưới đây để tránh cản trở sự thành công trên con đường công danh cũng như làm hao hụt tài vận của mình: 

- Màu đỏ, cam tím: Hỏa khắc Thủy nên gam màu này sẽ không hợp với người mệnh Thủy vì nó sẽ ngăn cản sự may mắn đến với gia đình của gia chủ

- Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là gam màu thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy không nên những màu sắc này khi sơn nhà để tránh gặp những điềm xấu, không may mắn trong cuộc sống

- Màu xanh lá cây: Đây là màu bản mệnh của hành Mộc mà Thủy sinh Mộc nên Thủy sẽ mất đi năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc phát triển. Do đó, người mệnh này cũng cần tránh những gam màu này để không bị tiêu hao năng lượng của mình

chọn