Miền Trung không cắt điện, phục vụ người dân trong dịp lễ, tết 2020

Trong lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các công ty điện lực thành viên của Tổng Công ty Điện lực miền Trung được chỉ đạo không được cắt điện, trừ trường hợp xử lí sự cố.
 - Ảnh 1.

Công nhân của EVNCPC cải tạo, nâng cấp đường dây đảm bảo phục vụ cấp điện 24/24h trong dịp lễ, tết sắp tới. (Ảnh: EVNCPC)

Ngày 18/12, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không cắt điện trong trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 để phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa vui chơi giải trí trên địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên.

Theo đó, lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến 24h ngày 25/12), Tết dương lịch (từ 0h ngày 31/12 đến 24h ngày 1/1), Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ 0h ngày 23-1 đến 24h ngày 29/1, tức 29 tết đến hết ngày mồng 5 tết), các công ty điện lực thành viên EVNCPC không được cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử sự cố.

EVNCPC yêu cầu các đơn vị chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ hội. Bố trí phương thức cấp điện hợp để vận hành an toàn nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, quốc phòng, an ninh;các cơ quan lãnh đạo trên địa bàn tỉnh, thành phố; các cơ quan phát thanh, truyền hình; các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch; các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương dịp lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.

Đồng thời, bố trí máy phát điện diesel dự phòng, tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV không người trực nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, thành trực thuộc trung ương.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.