Bên cạnh việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và tham gia hoạt động thể chất, những thay đổi trong chế độ ăn uống cũng rất quan trọng để duy trì mức cholesterol và tốt cho trái tim khỏe.
Có rất nhiều thực phẩm mà chúng ta đã và đang sử dụng hàng ngày có thể làm tăng hoặc giảm lượng mỡ trong máu. Những người có lượng mỡ trong máu cao quá mức cho phép thì cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống để lượng mỡ trong cơ thể về mức cân bằng.
Trong trứng có đầy đủ chất đạm, chất béo, can xi, sắt, kẽm,… nhưng ăn nhiều qua cũng không tốt. Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chỉ nên ăn 3 quả trứng mỗi tuần. Lưu ý rằng, người cao huyết áp và mỡ máu vẫn có thể ăn trứng nhưng tối đa chỉ 2 quả/ tuần.
Bệnh mỡ máu hay còn gọi là mỡ trong máu, mỡ máu cao có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi phổ biến của người bệnh. Điều đáng lo ngại là số người bị bệnh mỡ máu cao không những đang tăng nhanh mà ngày càng trẻ hóa. Với nhiều biến chứng nguy hiểm, mỡ máu cao còn liên quan đến nhiều nguy cơ bệnh lý khác.
Mỡ máu hay còn gọi là rối loạn lipid máu, máu nhiễm mỡ hoặc tăng cholesterol, đây là bệnh phổ biến ở Việt Nam và ngày càng có xu hướng gia tăng. Rối loạn mỡ máu là bệnh mãn tính nên người bệnh cần kiên trì áp dụng các biện pháp để điều hòa mỡ máu ổn định, ngăn chặn các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra. Trong dân gian, có nhiều loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị và kiểm soát bệnh hiệu quả.
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.