Một doanh nghiệp Nhật Bản lên kế hoạch mở rộng quy mô ở Bình Dương

Tập đoàn Sharp hiện đã có 2 nhà máy sản xuất đặt tại KCN VSIP I và VSIP II mở rộng, thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm một nhà máy quy mô lớn.

Một góc Thành Phố Mới Bình Dương. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, ngày 23/7, lãnh đạo tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) về kế hoạch mở rộng đầu tư tại tỉnh.

Lãnh đạo Tập đoàn Sharp cho biết, Sharp đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các tỉnh phía Nam của Việt Nam, trong đó có Bình Dương để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi thị trường Trung Quốc.

Sharp hiện đã có 2 nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore (VSIP) I và VSIP II mở rộng, thời gian tới, Sharp sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm 1 nhà máy quy mô lớn.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Bình Dương đã thành lập 29 KCN, với tổng diện tích quy hoạch 12.663 ha. Trong đó, có 2 KCN đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là VSIP III và KCN Cây Trường với tổng diện tích đất 1.700 ha.

Ngoài ra, các KCN khác đang thực hiện các thủ tục mở rộng như KCN Rạch Bắp, KCN Nam Tân Uyên… Như vậy đến nay, các khu, cụm công nghiệp Bình Dương đã chuẩn bị khoảng 3.000 ha đất để sẵn sàng cho thu hút đầu tư.

Ngoài Tập đoàn Sharp, Bình Dương còn là điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước, có thể kể đến như Aeon, Tập đoàn Lego, Becamex IDC...

Mới đây, UBND thị xã đã phối hợp với Sở Công thương giới thiệu 2 địa điểm (tại khu đất công khu phố 7, phường Uyên Hưng với diện tích khoảng 4,8 ha và khu đất dân cư tại khu phố 3, phường Uyên Hưng với diện tích khoảng 4 ha) cho Tập đoàn Aeon nghiên cứu vị trí đầu tư trung tâm trung thương mại.

Hồi đầu năm, tỉnh cũng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Lego với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại khu công nghiệp VSIP III - nhà máy thứ 6 của Lego trên thế giới và thứ hai ở châu Á. 

chọn
Tổng công ty Sông Đà (SJG) lãi hơn 1.600 tỷ đồng năm 2022 nhờ doanh thu tài chính
Năm 2022, doanh thu thuần của Sông Đà gần 5.519 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Nhờ doanh thu tài chính tăng vọt, lợi nhuận sau thuế của công ty hơn 1.646 tỷ đồng, tăng 179% và vượt kế hoạch đề ra.