Sharp gặp khó ngay ngày đầu tiên bán khẩu trang y tế

Trong ngày đầu tiên bán khẩu trang y tế, Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp, Nhật Bản, đã không gặp suôn sẻ.

Theo đề nghị từ chính phủ Nhật Bản, Sharp đã sử dụng nhà máy sản xuất màn hình LCD và lắp ráp TV ở thành phố Kameyama, tỉnh Mie, Nhật Bản, để sản xuất khẩu trang y tế, bắt đầu từ tháng 2/2020.

Ngày đầu tiên bán khẩu trang, trang web Sharp quá tải người truy cập - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên đăng bán khẩu trang tại Nhật Bản, trang web Sharp quá tải người truy cập. (Nguồn: Financial Chickens).

Ban đầu, sản lượng sản xuất khẩu trang của hãng điện tử này được ưu tiên cung cấp cho chính phủ trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngày 21/4 vừa qua, Sharp lần đầu tiên đăng bán khẩu trang của mình.

Sản phẩm khẩu trang của Sharp được sản xuất theo tiêu chuẩn y tế Nhật Bản, một hộp gồm có 50 chiếc, với giá bán niêm yết 2.980 yen/hộp (tương đương 28 USD).

Theo Bloombergn, cùng ngày, trang web bán hàng điện tử của Sharp đã rơi vào tình trạng quá tải, do người dân đổ xô vào mua khẩu trang y tế do ông lớn điện tử sản xuất.

Chính vì vậy, ngay ngày đầu chính thức bán khẩu trang, Sharp đã gặp phải sự cố website không thể truy cập được, do quá nhiều người dùng cố mua cùng một lúc.

Lưu lượng truy cập tăng vọt thậm chí còn ảnh hưởng đến các đường dây kết nối Internet trên các thiết bị khác của Sharp.

Rất nhiều khách hàng đã phàn nàn về tình trạng các thiết bị có kết nối Internet của Sharp, từ máy điều hòa đến nhà vệ sinh thông minh dành cho mèo, đều không thể kết nối được.

Ngày đầu tiên bán khẩu trang, trang web Sharp quá tải người truy cập - Ảnh 2.

Kể từ tháng 2 năm nay, Sharp đã bắt đầu sản xuất khẩu trang cung cấp cho chính phủ Nhật Bản, đến ngày 21/4 mới bắt đầu mở bán ra công chúng lần đầu. (Nguồn: Nikkei Asian Review).

Ngay trong hôm 21/4, tài khoản Twitter chính thức của Sharp đã đăng tải lời xin lỗi đến khách hàng vì đã để xảy ra tình trạng quá tải trên trang web của hãng.

Dù vậy, đến 15h theo giờ Tokyo, hãng vẫn chưa thể khắc phục sự cố trên trang web của mình.

Phát ngôn viên của Sharp, ông Tsutomu Hirano cho biết: "Hãng đang điều tra nguyên nhân của sự cố gián đoạn này".

Ngày đầu tiên bán khẩu trang, trang web Sharp quá tải người truy cập - Ảnh 3.

Một hộp khẩu trang được sản xuất theo tiêu chuẩn y tế của Sharp, gồm có 50 chiếc với giá bán gần 28 USD/ hộp. (Nguồn: Orlando Click).

Ngoài Sharp, nhiều ông lớn công nghệ Nhật Bản khác cũng chung tay sản xuất mặt hàng bảo hộ thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Hãng Panasonic cho biết sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang cho công nhân. Đồng thời, CEO softbank - Masayoshi Son, cũng công bố kế hoạch cung cấp 300 triệu khẩu trang mỗi tháng ở Nhật Bản.

Theo Reuters, số ca nhiễm ở Nhật Bản vẫn đang tiếp tục tăng mạnh.

Ngày 21/4, quốc gia này ghi nhận 12.253 ca mắc virus Covid-19, trước tình trạng này, nguồn cung khẩu trang tại Nhật Bản đang rời vào tình cảnh thiếu hụt.

Gần đây, Nhật Bản đã đưa ra lệnh cấm bán khẩu trang trên các trang web đấu giá và chợ trời trực tuyến.

Trong đó, những kẻ phá giá bán giá cao để trục lợi sẽ chịu mức án phạt lên đến một năm tù giam.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.