Tập đoàn Sharp đòi kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Theo văn bản được kí bởi Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam Masashi Kubo chiều 19/9, công ty cho rằng Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo giả mạo bằng chứng tại buổi họp báo vừa qua, và tuyên bố kiện doanh nghiệp này.

Theo ông Masashi Kubo, dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp, là Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN), SVN đã nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, có công bố về bằng chứng tập đoàn này đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, như các phát ngôn trên truyền thông, đó là bằng chứng quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp – Roxy (Hong Kong) (SRH)

Tại họp báo, phía Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này như là bằng chứng.

Tuy nhiên, SHR đã kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016.

Untitled

Thông cáo báo chí của Sharp Việt Nam chiều 19/9. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Sharp – Roxy (Hong Kong)".

Đại diện SVN cho biết: "Việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. Vì thế, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo".

"Nội dung Asanzo đưa ra là Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ, cách làm cùng với các dịch vụ liên quan, và cho đến bây giờ hợp đồng vẫn đang có hiệu lực là không đúng sự thật", đại diện SVN khẳng định.

asan_dotv_elsw

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tập đoàn Asanzo cùng với Luật sư và Cố vấn tại buổi họp báo sáng 17/9. (Ảnh: Thanh Niên).

Đáng chú ý, theo thông báo mới đây, phía Sharp tuyên bố đang tìm hiểu các pháp lí cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Ngày 17/9, Tập đoàn Asanzo đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí, với nội dung thư mời "Asanzo được minh oan" ở Hà Nội. Tại đây, ông Phạm Văn Tam thông tin, việc sử dụng slogan "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản", phía Asanzo cho biết có xin phép Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP HCM và được đồng ý.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này có hợp tác với Sharp Roxy - một công ty con tại HongKong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản).

Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đã có văn bản thông tin rằng: "Theo yêu cầu của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo, chúng tôi, Sharp Roxy HongKong, tuyên bố và khẳng định chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực".

Tag:
chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.