Một dự án trọng điểm sắp mang về cho DIG khoản lãi 136 tỷ đồng

DIG sẽ bán 599 sản phẩm đất nền liền kề, biệt thự tại dự án Victory City với giá bình quân 12 triệu/m2, doanh thu và lãi trước thuế mục tiêu là 714 tỷ và 136 tỷ đồng.

Ảnh: DIG.

Vừa qua, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã: DIG) đã phê duyệt phương án kinh doanh 599 sản phẩm đất nền, gồm 579 lô đất liền kề và 20 lô biệt thự tại Khu dân cư thương mại Vị Thanh (DIC Victory City).

Giá bán bình quân DIG đưa ra là hơn 12 triệu đồng/m2, doanh thu mục tiêu là 714 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 136 tỷ đồng.

DIG cho biết 599 lô đất nền này có tổng diện tích thương phẩm là 65.278 m2, nằm tại phân khu The Energy của dự án Vị Thanh, hiện đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và được Sở Xây dựng Hậu Giang xác nhận đủ điều kiện mở bán vào cuối tháng 10/2024. 

DIC Victory City là một trong 4 dự án trọng điểm của DIG giai đoạn 2022 - 2025 với tổng quy mô khoảng 83,5 ha, nằm tại phường 4, TP Hậu Giang và được chia thành 3 phân khu, tổng mức đầu tư hơn 5.649 tỷ đồng.

Ngày 22/10/2024, Sở Xây dựng Hậu Giang phát thông báo cho phép chuyển nhượng bất động sản cho cá nhân tự xây dựng nhà ở thuộc phân kỳ 2 của Victory City. DIG sau đó cũng tiến hành xin phép mở bán thêm khoảng 300 sản phẩm bất động sản tại phân khu 2.

Cũng trong tháng 10/2024, UBND tỉnh Hậu Giang đã phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án Victory City. 

Bên cạnh dự án Vị Thanh, các dự án khác của DIG cũng đang đón những bước tiến pháp lý mới.

Cụ thể, Khu Nhà ở Lam Hạ Center Point (Hà Nam) đã được cấp giấy phép xây dựng, đang hoàn tất các thủ tục pháp lý, phối hợp với địa phương để thẩm định và xác định tiền sử dụng đất.

Khu Phức hợp Cap Saint Jacques (Vũng Tàu) cũng đã được cấp giấy phép xây dựng và đang tập trung thu hồi công nợ.

Ngoài ra, Khu Dân cư Hiệp Phước (Đồng Nai) cũng được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh tiến độ thực hiện.

chọn
Khu du lịch sinh thái Nam Ô của Trung Thủy: Giảm chiều cao công trình khách sạn từ 40 xuống 15 tầng
Khu du lịch sinh thái Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy có tổng vốn 5.327 tỷ đồng, diện tích khoảng 25 ha. Dự án vừa qua được Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch để xác định lại hành lang an toàn đường sắt và phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô.