Khi những cơn gió cuối đông ùa về cũng là lúc người ta cảm thấy sợ thời gian trôi, muốn tìm kiếm một khoảng lặng cho riêng mình vào những ngày cuối tuần...Ở một nơi nào đó, chẳng xa - đủ gần, có bánh ngọt, có trà, có những người bạn tri kỷ, với một không gian đủ thoải mái để tỉ tê mấy câu chuyện về những ngày Hà Nội cuối năm.
Tiệm bánh Nhọ Nồi, cái tên nghe đến là lạ mà lại hóa thân quen khi sở hữu đến tận 6 địa điểm ở những vị trí đắt giá của Hà Nội như: Bà Triệu, Phó Đức Chính, Lê Thánh Tông, Huỳnh Thúc Kháng, Kim Mã và Hoàng Cầu.
Thế nhưng, ở tất cả 6 tiệm bánh Nhọ Nồi đều mang chung một phong cách châu Âu, mang đậm hướng retro và rustic. Toàn bộ hệ thống đèn được sử dụng từ chai rượu, hũ thuỷ tinh cũ đủ loại, đủ màu sắc và kích thước khác nhau. Bàn ghế ở Nồi cũng đều được đóng bằng gỗ pallet mộc không sơn. Và một điều khá đặc biệt nữa là trên tường, những chiếc bảng gỗ menu được chủ quán của Nồi viết tay bằng phấn màu rất độc đáo.
Thế nhưng điều đặc biệt làm nên thương hiệu của Nồi không chỉ ở riêng cách bài trí độc đáo mà còn nằm ở chất lượng của bánh. Các loại bánh ngọt ở Nhọ Nồi đa dạng với đủ loại hương vị khác nhau như: dâu tây, chanh leo, việt quất...
Tiệm bánh Nhọ Nồi mở cửa từ 8h30 đến 22h30, bạn nên đến vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, đây cũng là thời điểm thường có bánh ngon và tươi nhất để bạn thưởng thức.
Quán được thiết kế theo phong cách châu Âu, mang đậm hướng retro và rustic. |
Chẳng phải mỗi một loại bánh đều được làm chung từ một công thức với những nguyên liệu như bột, trứng, sữa hay sao? Ấy vậy mà, ở Nồi bạn sẽ thấy dường như mỗi một chiếc bánh lại chứa đựng những câu chuyện nhỏ với đủ sắc thái khác nhau.
Nếu như bánh Chaka là sự kết hợp của lớp bánh mousse mịn, thơm lừng mùi bơ bao bọc bên ngoài và lớp nhân việt quất chua chua ngọt ngọt bên trong, cùng lớp sốt chocolate sóng sánh chảy tràn mặt bánh thì Mousse Hawaii lại đem đến cảm giác mềm lạnh của mousse coconut béo ngậy, cùng lớp dừa tươi nạo sợi được rắc đều và thạch rượu dâu phủ kín mặt bánh.
Không chỉ là một tiệm bánh, ở Nồi còn có đủ loại nước khác nhau từ trà, nước ép, sinh tố, sữa chua cho đến cà phê để bạn thoải mái thưởng thức. Giá mỗi đồ uống từ 25.000 - 40.000 đồng.
Nhưng người đến Nồi hình như có vẻ ưu ái hai loại Trà thái xanh, đỏ hơn cả. Vị trà không quá ngọt, hơi chát và mùi vị rất thơm nên khi thưởng thức cùng bánh đúng là cũng thấy thú hơn hẳn.
Không gian của Nồi ở Hoàng Cầu khá thoáng và rộng, với điểm cộng là yên tĩnh nên được lựa chọn là điểm đến của nhiều cặp đôi. |
Ở Nồi từ chiếc bàn, đến chiếc ghế đều đem đến cảm giác của sự giản đơn, gần gũi và ấm cúng. |
Không gian của Nồi ở Hoàng Cầu được chia thành hai khu chính: khu trong nhà và khu ngoài trời. |
Từ những đồ dùng nhỏ nhất ở Nồi cũng đều được chăm chút một cách tỉ mỉ và cẩn trọng. |
Không gian của Nồi còn được điểm xuyến bằng những chậu cây cảnh nhỏ đặt ở những góc cửa sổ xinh xắn. |