Mứt dừa bao nhiêu calo? Ăn mứt dừa có tăng cân không?

Mứt dừa là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán, đây hương vị của sự đoàn tụ, sum vầy. Mứt dừa được làm từ hai nguyên liệu chính là cùi dừa (cái dừa) và đường. Cùng tìm hiểu mứt dừa chứa bao nhiêu calo trước tiên chúng ta hãy xem cùi dừa có bao nhiêu calo.

Mứt dừa bao nhiêu calo?

Mứt dừa chứa bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào thành phần làm mứt dừa là cùi dừa non hay già thì chúng ta sẽ có con số chính xác. Theo bảng tính calo với 100g mứt dừa bánh tẻ sẽ nạp vào cơ thể khoảng 500 calo. Còn cùi dừa non sẽ chứa ít calo hơn khoảng 290 calo.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một ngày chúng ta cần nạp trung bình 2000 calo, tương đương với 667 calo/bữa ăn. Để ăn no mỗi người cần khoảng 250g mứt dừa có nghĩa là sẽ cung cấp hơn 1000 calo, so với lượng calo mà cơ thể cần thì đúng là rất cao.

Cùi dừa bao nhiêu calo?

Với 100g cùi dừa hay còn gọi là cơm dừa cung cấp khoảng:

- Năng lượng: 354 calo.

- Chất béo: 33 gram.

- Chất xơ: 9 gram.

- Chất đạm: 3.4 gram đạm.

Mứt dừa bao nhiêu calo? Ăn mứt dừa có tăng cân không? - Ảnh 1.

(Ảnh: Gia Đình TV)

Ăn mứt dừa có tăng cân không?

Theo các bác sĩ tại viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, ăn mứt dừa liên tục trong những ngày Tết rất dễ tăng cân, sinh ra nhiều bệnh tim mạch, mỡ máu về lâu dài. Vì trong mứt dừa chứa rất nhiều chất béo và đường.

Hơn nữa nó còn làm cho đường huyết tăng cao, người bị bệnh đái đường xuất hiện nhiều dấu hiệu nguy hiểm.

Ngoài ra với những người thừa cân, béo phì, ăn mứt dừa có thể khiến họ bỏ bữa. Do đó cơ thể không được bổ sung đầy đủ chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất. Điều này khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, khó chịu. Thay vào đó, nên sử dụng các loại hoa quả tươi như cam, quýt, bưởi, hồng, dâu, táo…

Calo trong các loại mứt ngày Tết

Mứt là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết, nó được làm từ nguyên liệu chính là các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường đến độ khô khoảng 70%. Hàm lượng calo của các loại mứt bạn nên biết được liệt kê dưới đây:

- 100g mứt gừng chứa khoảng 300 calo.

- 100g mứt vỏ bưởi chứa khoảng 200 calo.

- 100 mứt hạt sen cung cấp 305 calo.

- 100g mứt cà rốt cung cấp 310 calo.

- 100g mứt cà chua cung cấp 302 calo.

- 100g mứt bí đao chứa khoảng 270 calo.

chọn