Không chỉ mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn, mứt dâu còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cực kỳ thiết yếu. Được làm từ những trái dâu tây tươi mọng, mứt dâu chứa hàm lượng vitamin A, vitamin B12, vitamin C, chất xơ, folate (axit folic).
Theo cách tính calo trong thức ăn được những bác sĩ dinh dưỡng công bố thì ngoài những thành phần dưỡng chất đặc biệt tốt cho sức khoẻ thì trong 100g mứt dâu tằm sẽ có khoảng 43 calo. Lượng calo này chủ yếu đến từ lượng đường có trong món mứt này. Như vậy, với một quả dâu tằm bé, có trọng lượng trung bình khoảng từ 3 – 4g thì lượng calo ở mỗi quả chỉ khoảng 1 calo.
Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, kèm theo hương vị thơm ngon đặc sắc, mứt dâu tây mang lại rất nhiều công dụng giúp ích cho sức khỏe cho người tiêu dùng.
Tăng cường hệ thống miễn dịch.
Ổn định và duy trì kiểm soát cân nặng một cách tối ưu.
Cung cấp năng lượng và sức bền trong quá trình căng thẳng và tập thể dục.
Giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim và tất cả các bệnh tim mạch tiềm ẩn khác.
Giảm nguy cơ và phát triển các bệnh ung thư khác nhau và có thể giúp chữa các bệnh ung thư
Hạ huyết áp, cân bằng huyết áp.
Cải thiện sức khỏe của tóc, da và móng tay.
Giảm nguy cơ sỏi thận.
Làm chậm quá trình lão hóa.
Cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể.
Tuy là loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng mứt dâu không đúng cách hoặc quá lạm dụng cũng có thể gây ra tác dụng phụ gây hại cho cơ thể bạn. Để tránh những điều đó, bạn cần lưu ý:
Hạn chế sử dụng mứt dâu nếu bạn đang trong kế hoạch giảm cân hoặc có tiền sử bệnh đái tháo đường. Vì mứt dâu tây có hàm lượng calories cao nên bạn hãy sử dụng vừa phải và hợp lý.
Hãy sử dụng đúng quy trình, bảo quản nơi thoáng mát. Giữ lạnh sau khi mở nắp và đừng sử dụng nếu mứt dâu bắt đầu có mùi lạ và bị mốc.