Với vài bước đơn giản là bạn đã có món mứt dừa viên thơm ngon để nhâm nhi cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết rồi.
Nguyên liệu:
- 2 trái dừa không non không già nặng
- 240 gr đường chia làm 4 các màu : như lá dứa , dâu. nước ép củ nghệ....
- 1 chút muối
- 20 gr đường vanilla ( chia làm 4)
Thực hiện :
Dừa gọt bò vò nâu rửa sạch thái hạt lựu không quá to. Sau đó rửa qua nước lạnh. |
Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút. |
Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh. |
Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu + đường vanilla và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm. |
Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ. Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ . Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo hoài cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp. |
Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa viên nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao , đậy cột kín ăn dần. |
Thưởng thức món mứt dừa viên vừa ngọt lại có vị bùi bùi, thơm phức trong những ngày Tết thật thích. |
Quỳnh Trang
Cần biết 17:54 | 25/12/2020
Cần biết 19:00 | 21/12/2020
Cần biết 21:23 | 16/12/2020
Lối sống 08:17 | 18/01/2019
Lối sống 04:51 | 16/01/2019
Lối sống 03:53 | 16/01/2019
Lối sống 04:49 | 09/01/2019
Lối sống 13:00 | 26/02/2018