Nam Long dự kiến tung hơn 2.000 căn Ehomes trong nửa cuối năm nay

Nam Long vừa mở bán EHome Southgate giai đoạn tiếp theo với hơn 500 sản phẩm. Trong nửa cuối năm nay, công ty dự kiến giới thiệu tiếp 1.600 căn hộ EHomeS Cần Thơ và bàn giao hơn 200 căn hộ EHomeS Nam Sài Gòn (Bình Chánh) vào quý I/2024.

Chứng khoán Vietcap vừa có báo cáo cập nhật về CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG), cho biết tính đến thời điểm cuối quý II, giá trị hàng bán chưa ghi nhận (backlog) của doanh nghiệp ước tính khoảng 12.700 tỷ đồng.

Trong đó, 80% lượng backlog này dự kiến sẽ được ghi nhận trong nửa cuối năm nay và năm 2024, trong khi 20% còn lại dự kiến ghi nhận trong năm 2025.

Vietcap cũng dự báo tổng doanh thu bán hàng của Nam Long sẽ đạt khoảng 20.800 tỷ đồng trong giai đoạn 2023 - 2025, với 32% từ dự án Mizuki Park, 21% từ Akari City, 18% từ Southgate, 17% từ Izumi City và dự án Cần Thơ đóng góp phần còn lại.  

Trong đó, dự báo doanh số cuối năm nay sẽ đạt 4.433 tỷ đồng, với đóng góp chính từ dự án Southgate, Akari City, Mizuki Park và Cần Thơ (nhà ở xã hội EHomeS). Trước đó, trong nửa đầu năm, doanh số bán hàng ghi nhận ở mức thấp 867 tỷ đồng, giảm 87% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo Vietcap, doanh số bán hàng của Nam Long sẽ tăng trong nửa cuối năm nay sau khi tâm lý người mua và hoạt động môi giới bất động sản hồi phục lại do lãi suất cho vay mua nhà giảm. 

Theo thông tin Nam Long công bố, hôm nay (ngày 15/8), công ty đã mở bán EHome Southgate giai đoạn tiếp theo với hơn 500 sản phẩm, giá từ 1 tỷ đồng/căn 50 m2. Ngoài ra, công ty cũng cho biết, trong nửa cuối năm nay sẽ giới thiệu tiếp 1.600 căn hộ EHomeS Cần Thơ với giá dự kiến khoảng 600 triệu/căn. Ngoài ra, hơn 200 căn hộ EHomeS Nam Sài Gòn (Bình Chánh) cũng được công ty lên kế hoạch bàn giao vào quý I/2024. 

  Hình ảnh thực tế dự án EHome Southgate. (Ảnh: Nam Long). 

Bên cạnh đó, việc đẩy nhanh các thủ tục phê duyệt tại tỉnh Đồng Nai cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tiến độ pháp lý cho hai dự án Izumi City và Paragon của Nam Long tại địa phương này. Đây đều là hai dự án trọng điểm của doanh nghiệp và đều vướng các thủ tục hành chính kéo dài từ năm 2022. 

Đối với Izumi City, Nam Long đang xin phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể cho các giai đoạn chưa triển khai, bao gồm giảm diện tích căn để đưa ra giá cả hợp lý hơn. Vietcap kỳ vọng công ty sẽ triển khai mở bán các giai đoạn tiếp theo của Izumi City vào năm 2024.

Đối với Paragon, Nam Long đang chờ cập nhật giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để ghi nhận việc bán 25% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, dự kiến sẽ hoàn tất vào quý IV năm nay.

Tag:
chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.