Nam Long sẽ mua hai dự án gần 100 ha ở khu Đông Sài Gòn

Theo kế hoạch, Nam Long sẽ mua lại hai dự án có tổng qui mô 100 ha ở khu Đông Sài Gòn trong năm 2021.

Trong báo cáo phân tích mới nhất,  Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) có kế hoạch mua lại hai dự án ở phía Đông TP HCM, nơi được qui hoạch thành TP Thủ Đức trong tương lai.

Thông tin từ Yuanta Việt Nam, Nam Long đã hoàn tất đàm phán các điều khoản tài chính quan trọng cho hai dự án này, dự kiến các thương vụ sẽ được thực hiện trong năm 2021.

Đối với các dự án mới như Waterfront, NLG Hải Phòng hay NLG Cần Thơ, thời gian mở bán đã bị hoãn do các vấn đề thủ tục hành chính. 

Cụ thể, dự án Waterfront tại Biên Hòa, Đồng Nai hiện đã đền bù 90% và phê duyệt qui hoạch 1/500 giai đoạn 1A. Phần còn lại của dự án đã được thay đổi qui hoạch, thời gian thực hiện do đó sẽ kéo dài. Dự kiến 447 căn hộ Waterfront sẽ được mở bán trong quí II/2021.

Đối với dự án NLG Hải Phòng (Thủy Nguyên, Hải Phòng), ngày ra mắt của dự án đã được lùi sang quí IV/2021 với 369 căn hộ dự kiến được mở bán.

Tương tự, dự án NLG Cần Thơ (quận Cái Răng, Cần Thơ) cũng đã lùi ngày ra mắt sang quí I/2021, dự kiến mở bán đợt đầu 411 căn hộ. Thời gian hoàn thành bồi thường và các thủ tục pháp lí của các dự án trên cũng chưa được xác định.

Các dự án trọng điểm của Nam Long đang triển khai ra sao? - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, Nam Long sẽ bàn giao 350 căn hộ tại Waterpoint trong quí IV/2020. (Ảnh: Nam Long).

Theo dự báo của Yuanta Việt Nam, lợi nhuận trong trung và dài hạn của Nam Long sẽ được đóng góp bởi ba dự án chính: Mizuki, Akari và Southgate.

Tại dự án Akari, 1.751 căn hộ đã được bán ra, tương đương 3.785 tỉ đồng và chiếm 94% tổng số căn hộ trong giai đoạn đầu.

Đối với dự án Soughgate, 976 căn hộ đã được bán, tương đương 3.762 tỉ đồng doanh thu và chiếm 57% tổng số căn hộ trong dự án của giai đoạn đầu.

Còn dự án Mizuki với 760 căn hộ cao tầng được mở bán trong quí IV/2020 và 63 căn hộ thấp tầng dự kiến được mở bán vào năm 2021 có thể sẽ đóng góp vào lợi nhuận năm 2022 của Nam Long.

Nam Long mua hai dự án gần 100 ha ở khu Đông Sài Gòn - Ảnh 2.

Cập nhật tiến độ mở bán cá dự án của Nam Long. (Nguồn: Yuanta Việt Nam).

Trong 9 tháng đầu năm nay, Nam Long mới thực hiện được hơn 25% kế hoạch lợi nhuận. Do vậy, Yuanta Việt Nam cho rằng sẽ có một cuộc chạy đua nước rút ở quí cuối năm.

Theo kế hoạch, Nam Long sẽ bàn giao 350 căn hộ tại dự án Waterpoint và 150 căn hộ ở dự án Novia.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ chuyển nhượng cổ phần tại các công ty con, bao gồm 35% cổ phần tại dự án Waterfront cho đối tác Nhật Bản và 100% cổ phần trong dự án Paragon Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.

Tính đến hiện tại, công ty đã kí biên bản hợp tác cho thương vụ Paragon Đại Phước. Đối với Waterfront, thương vụ này có thể sẽ hoàn tất và ghi nhận vào lợi nhuận ngay trong quí IV. 


chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.