Năm quán ăn lâu đời luôn đông khách ở miền Tây

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc 6.000 đồng một tô hay bánh xèo vịt, bún bò cay... là những món bạn nên thử trong chuyến đi miền Tây.
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Hủ tiếu bà Sẩm, Đồng Tháp Ai đến TP Sa Đéc đều khó lòng bỏ lỡ quán hủ tiếu
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Nước dùng là xương hầm với khô mực và thịt. Bánh hủ tiếu Sa Đéc cọng to, màu trắng sữa được chế biến từ loại bột gạo dẻo thơm xứ Đồng Tháp Mười. Quán cũng có làm thêm mì nếu thực khách yêu cầu. Giá một tô là 6.000 đồng, tô đặc biệt là 10.000 đồng. Ảnh: Phúc Nguyễn.
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Bánh xèo Cao Lãnh, Đồng Tháp Hơn 10 quán nằm dọc theo sông Cái Sao Thượng thuộc đường Lê Duẩn, phường Mỹ Phú bán bánh xèo đã 15 năm. Mỗi quán có nhiều bếp củi và chảo nhôm đặt sát nhau, người làm bánh đổ bột liên tục để phục vụ thực khách. Nhân bánh thường là tôm thịt hoặc thịt vịt, có thêm giá, củ sắn (củ đậu). Ảnh: Thiên Chương.
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Bánh chín lên đĩa, thường cuốn với rau cải, rau diếp, lá xoài non, húng... chấm nước mắm chua ngọt pha sẵn. Giá một cái bánh từ 10.000 đồng tùy nhân. Ảnh: Thiên Chương.
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Bún bò cay Bạc Liêu Quán bún bò cay trên đường Cao Văn Lầu có tuổi đời gần 30 năm, đã đổi địa chỉ mấy lần nhưng đến đâu khách theo đến đấy. Du khách nơi khác đến thường bất ngờ khi chủ quán mang ra tô bún có màu vàng sẫm, những sợi bún lấp ló cạnh mấy khúc thịt bò dậy vị cay cay. Màu vàng và vị cay là do thịt bắp bò, gân bò ướp với nước cam vắt, dầu điều, bột nghệ, gừng, tỏi, hạt cà-ri băm nhuyễn, khi nấu cho thêm ớt sừng trâu giã nhuyễn. Bạn có thể gọi loại ít cay cho dễ ăn. Giá một tô là 30.00
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Mì Hồng Ký, Cần Thơ Quán mì trên đường Lý Thường Kiệt khá quen thuộc với người Cần Thơ hàng chục năm nay. Mì, miến, hủ tiếu, bún gạo kèm với thịt, xương, gà là các món được bán. Theo nhiều thực khách, nước dùng có vị thanh, sợi mì dai. Giá cả ở đây được cho là cao so với mặt bằng miền Tây, một tô mì nhỏ (một vắt mì) giá 35.000 đồng. Nếu muốn ăn tô hai vắt mì, giá 40.000-55.000 đồng. Ảnh: Phượng Trần.
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Lẩu Tài Có, Vĩnh Long Đây được coi là quán lẩu lâu đời nhất Vĩnh Long, do ông Lữ Thiếu Phan, người Hoa từ Quảng Đông di cư đến đây. Ông Phan là con trai cả trong nhà, anh cả tiếng Hoa là
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich
Ngoài ra, món bánh bao cũng được nhiều người yêu thích. Giá 13.000 đồng một cái. Ảnh: Trinh Lê.

'VỀ THĂM MIỀN TÂY'

nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich Bình yên Sa Đéc!
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich Đường về Cà Mau qua những điểm xem chơi thú vị nào?
nam quan an lau doi luon dong khach o mien tay du lich Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9
chọn
Chủ tịch Lương Minh Tuấn: Kính siêu trắng sẽ là mũi nhọn 5 năm tới của Đạt Phương, dự kiến mang về doanh thu nghìn tỷ từ 2026
Theo kế hoạch, quý I /2025 Đạt Phương sẽ khởi công nhà máy sản xuất kính siêu trắng tại Thừa Thiên - Huế, dự kiến từ 2026 sẽ mang về doanh thu 1.500 - 2.000 tỷ đồng. Chủ tịch Đạt Phương cho biết, đây là ngành mũi nhọn của Đạt Phương trong thời gian tới, doanh nghiệp đang có những lợi thế lớn trên thị trường kính siêu trắng.