Đầu tuần này, đạo diễn Bill Condon đã tiết lộ trên tạp chí Attitude rằng Beauty and The Beast phiên bản live-action sẽ xuất hiện nhân vật đồng tính đầu tiên trong lịch sử gần 100 năm của hãng Disney. Theo đó, nhân vật Le Fou (Josh Gash đóng) là bạn thân nhưng đồng thời cũng đem lòng yêu thầm Gaston (Luke Evans đóng), nhân vật phản diện chính trong phim. Ông cho rằng đây là một cách hay nhằm tăng tính hiện diện của người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) trên màn ảnh rộng.
| 
 | 
Mặc dù vậy, chính quyền Nga đã không đón nhận thông tin này theo hướng tích cực. Vitaly Milonov, một nghị sĩ thuộc đảng Nước Nga Thống nhất, đã kêu gọi Bộ Văn hóa nên "xem xét kĩ lưỡng bộ phim Beauty and The Beast trước khi nó được công chiếu" và "cấm hoàn toàn nếu vi phạm luật cấm tuyên truyền đồng tính của Nga".
"Ngay khi nhận được bản sao của bộ phim, chúng tôi sẽ xem xét dựa trên luật hiện hành", Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga Vladimir Medinsky phát biểu, theo BBC đưa tin.
Trước đó, nam diễn viên nổi tiếng người Nga Pavel Derevyanko (40 tuổi) cũng chia sẻ trên sóng truyền hình rằng: "Tôi sẽ không dẫn con cái của mình đi xem bộ phim này".
|  | 
| Nghị sĩ Vitaly Milonov là người ủng hộ mạnh mẽ luật" cấm tuyên truyền đồng tính" | 
Mặc dù "đồng tính luyến ái" đã được loại ra khỏi danh sách các căn bệnh tâm thần vào năm 1999 và phi hình sự hóa vào năm 1993 thế nhưng tình trạng kỳ thị cộng đồng LGBT tại Nga vẫn diễn ra thường xuyên và khá gay gắt. Năm 2013, Tổng thống Vladimir Putin đã thông qua dự luật "cấm các hoạt động tuyên truyền đồng tính" do viện Đu ma Quốc gia đề ra. Theo đó, các cá nhân có thể bị phạt tiền từ 4000 - 5000 Ruble (khoảng 1,4 - 1,7 triệu đồng) nếu họ bị kết án thúc đẩy "quan hệ tình dục phi truyền thống". Các tổ chức vi phạm có thể bị phạt nặng hơn và người nước ngoài cũng có thể bị bỏ tù vì hành vi này.
|  | 
| "Beauty and The Beast" được làm lại từ phiên bản hoạt hình cùng tên ra mắt năm 1991 của Disney. | 
|  | 
| Vai chính Belle do nữ diễn viên Emma Watson, người thủ vai Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter, đóng. | 
Ngay tại nước Mỹ, Beauty and The Beast cũng vấp phải chỉ trích từ nhiều tổ chức tôn giáo. Franklin Graham, giám đốc hiệp hội truyền giáo Billy Graham và là con trai của Billy Graham, đã kêu gọi tẩy chay bộ phim thông qua mạng xã hội Facebook vào ngày 3.3. Lời kêu gọi đã nhanh chóng lan tỏa với hơn hàng trăm ngàn lượt chia sẻ.
"Họ cố gắng thúc đẩy yếu tố đồng tính vào tim, óc con em các bạn. Hãy tẩy chay!", Franklin Graham viết. Ông còn cáo buộc Walt Disney nỗ lực để "bình thường hóa lối sống đồng tính".
Chủ sở hữu của rạp phim Henagar Drive-In ở Henagar, tiểu bang Alabama cho biết mình ủng hộ quyết định của nhà truyền giáo và quyết định không chiếu Beauty and The Beast.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Vinaconex vượt kế hoạch lãi năm nhờ ghi nhận doanh thu bán Cát Bà Amatina
                        
                        
                            Vinaconex vượt kế hoạch lãi năm nhờ ghi nhận doanh thu bán Cát Bà Amatina
                        
                         Thu ngân sách TP HCM vượt cùng kỳ nhờ đất đai
                                 15:26 | 31/10/2025
                                    
                                Thu ngân sách TP HCM vượt cùng kỳ nhờ đất đai
                                 15:26 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group