Ngân hàng SHB đề xuất phủ film chống phản quang tòa nhà lắp kính vàng

Ngân hàng SHB đã có văn bản đề xuất với Sở Xây dựng, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng việc thi công thực hiện thí điểm phương án phủ film chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của Tòa nhà SHB bị người dân phản ánh gây chói nắng.

Cụ thể, theo văn bản do bà Ninh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (Ngân hàng SHB) kí ngày 12/5, cho biết: Ngân hàng SHB là chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà SHB Đà Nẵng tại lô A21, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Thực hiện theo giấy phép xây dựng được duyệt, trên cơ sở các qui định hiện hành và các tiêu chuẩn, qui chuẩn xây dựng, SHB đã triển khai đầu tư xây dựng và đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng.

Ngân hàng SHB đề xuất phủ film chống phản quang tòa nhà lắp kính vàng - Ảnh 1.

Tòa nhà SHB Đà Nẵng tại lô A21, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (Ảnh: Chu Lai).

"Với mong muốn tạo được điểm nhấn, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc của TP Đà Nẵng nói chung và tuyến đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu nói riêng, Ngân hàng SHB đã lựa chọn phương án hoàn thiện mặt ngoài bằng kính màu phản quang (màu vàng).

Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện việc lắp đặt kính mặt ngoài của tòa nhà, thời gian vừa qua Ngân hàng SHB nhận được phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc công trình phản quang gây một số bất tiện cho người dân sống tại khu vực", Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB thông tin.

Chính vì vậy, lãnh đạo Ngân hàng SHB đề xuất được phối hợp với Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, UBND Quận Hải Châu kiểm tra đánh giá và cùng ghi nhận các ý kiến phản ánh của người dân đối với công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng. Nếu được Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu cho phép, thời gian thực hiện sẽ từ ngày 15/5 đến ngày 20/5.

Trên cơ sở tham khảo ý kiến của các đơn vị chuyên môn, Ngân hàng SHB sẽ giao đơn vị thi công thực hiện thí điểm phương án phủ film chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng của tòa nhà.

"Với tinh thần cầu thị và sẵn sàng triển khai các giải pháp nhằm khắc phục các phát sinh trong trong quá trình thi công Tòa nhà SHB Đà Nẵng, Ngân hàng sẽ phối hợp với các cơ quan quản lí kiểm tra đánh giá và cùng ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đối với công trình Tòa nhà SHB Đà Nẵng để đề xuất phương án xử lí dứt điểm, đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến người dân", lãnh đạo Ngân hàng SHB cam kết.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, hai công trình Tòa nhà Trung tâm Thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng (Ngân hàng Thương mại Cổ phần SHB làm chủ đầu tư) và Risemount Apartment Đà Nẵng (Công ty Pavnc Risemount, thành viên Tập đoàn Vicoland làm chủ đầu tư) đã không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc được Sở Xây dựng thẩm định và trình UBND thành phố.

Phương án kiến trúc được duyệt là sử dụng kính màu xanh, trong khi thực tế chủ đầu tư sử dụng kính màu vàng.

chọn