Ngày 18/5, dự báo giá heo hơi tiếp đà tăng ở các địa phương?

Giá heo hơi hôm nay 17/5 duy trì đà tăng tại nhiều tỉnh, thành. Sau một thời gian tạm lắng, đến nay, dịch tả heo châu Phi lại bùng phát, có chiều hướng lây lan rộng, nhanh chóng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Dịch bệnh đang gây nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay tiếp đà tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài nơi. Theo đó, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, giá giao dịch tại Hà Nam và Hà Nội cùng được nâng lên mức 67.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực vẫn duy trì giá thu mua đi ngang so với ngày hôm qua. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá giao dịch heo hơi tăng 1.000 đồng/kg tại Quảng Trị và Quảng Ngãi, lần lượt ở mức 63.000 đồng/kg và 64.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh khác vẫn được duy trì thu mua với giá không đổi. 

Giá heo hơi miền Nam tăng cao nhất 2.000 đồng/kg. Hiện tại, thương lái ở Bạc Liêu và Kiên Giang đang thu mua heo hơi với giá 64.000 đồng/kg, tăng tương ứng 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg. Heo hơi tại Long An đang được giao dịch với giá cao nhất khu vực là 66.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ ở một vài nơi vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng tăng trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bắc Kạn nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch tả heo châu Phi lan rộng

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP).

Theo đó, tỉnh giao Sở NN&PTNT thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch, báo cáo kết quả kiểm tra trước ngày 6/6/2024, thông tin từ báo Nhân Dân.

Sở NN&PTNT tỉnh chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện: kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, sự lưu hành của mầm bệnh để chủ động tham mưu các giải pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Các trạm kiểm dịch động vật đầu mối tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp kiểm dịch đối với việc vận chuyển động vật và các sản phẩm động vật ra, vào địa bàn tỉnh Bắc Kạn, bảo đảm đúng quy định.

Các huyện, thành phố huy động các nguồn lực của địa phương để tổ chức xử lý dứt điểm các ổ dịch, hạn chế ổ dịch mới phát sinh; tổ chức xử lý tiêu hủy heo mắc bệnh, heo chết do bệnh DTHCP; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, vận chuyển heo bệnh, nghi bệnh, vứt xác heo chết ra môi trường như sông, suối, ao, hồ,... bán heo ốm cho các tiểu thương, thịt bán ở các chợ đã làm lây lan dịch bệnh, ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường  hôm nay.

chọn
Hé lộ tình tiết bữa trưa 'bàn kế' huy động hơn 30.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan
Bà Trương Mỹ Lan khai nhận đã mời lãnh đạo SCB, TVSI, Vạn Thịnh Phát tới ăn trưa để bàn kế hoạch phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của SCB.