Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua

Đúng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thay vì hình ảnh bận rộn bán hàng, những người kinh doanh hoa tươi trên địa bàn TP Hà Nội lại đang gặp khó khăn, ế khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hoa giảm hơn một nửa nhưng có cửa hàng chỉ bán được 3 lẵng/ ngày.
Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 1.

Đúng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các loại hoa với nhiều mẫu mã được tiểu thương bày bán. Tuy nhiên thị trường hoa tiếp tục đìu hiu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sức mua các loại hoa tươi nhập khẩu và nội địa đều sụt giảm mạnh.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của các tiểu thương, do ngày 8/3 năm nay trùng vào chủ nhật, cộng thêm việc Hà Nội có người nhiễm bệnh Covid-19 nên số lượng người mua hoa giảm.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Hương, kinh doanh hoa tươi tại chợ Hà Đông cho biết, những ngày trước thời điểm xuất hiện ca nhiễm bệnh số 17, người mua có giảm nhưng hàng vẫn bán được. Tuy nhiên, cả ngày 7/3 ế khách, cửa hàng bán được có 3 lẵng giá 150.000 đồng/bó.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 4.

Theo chị Hương, nếu thời gian tới tình hình không khả quan sẽ cho đóng cửa hàng, bởi có kinh doanh tiếp thì tiền thuê mặt bằng, nhân công không đủ bù lỗ.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 5.

Theo khảo sát của PV, tại các quầy hoa lớn trên đường Nguyễn Trãi, Trung Kính, Cầu Giấy… hoa hồng Đà Lạt có giá khoảng 8.000-10.000 đồng/cành, hoa hướng dương 6.000-8.000 đồng/bông, còn hoa cẩm chướng khoảng 40.000-60.000 đồng/bó 10 cành. Giảm khoảng 40% so với thời điểm năm ngoái.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 6.

Lượng khách mua giảm, người bán hoa ôm điện thoại chơi trò chơi, đọc báo.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 7.

Một số người bán hoa còn ngủ gật vì vắng khách mua.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 8.

Một số tiểu thương cho biết, chỉ dám nhập hàng vừa đủ để bán, số bó hoa làm sẵn để trưng bày cũng không nhiều. Đặc biệt, sau ngày kinh doanh không mấy thuận lợi hôm 6/3, họ quyết định giảm hẳn lượng hàng trong 2 ngày lễ chính.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 9.

Không có khách mua hàng, anh Nguyễn Văn Linh tranh thủ dọn dẹp cửa hàng tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy). Anh Linh cho biết, thay vì mua hoa, nhiều người đi mua thực phẩm tích trữ. Ngoài ra vì dịch Covid-19 trường học nghỉ, các sự kiện không diễn ra nên hoa tươi tiêu thụ rất chậm

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 10.

Không chỉ có hoa tươi, mặt hàng hoa sáp cũng chung cảnh ế ẩm. Một bó hoa sáp ngày trước được bán với giá 200.000 đồng/bó, giờ giảm xuống còn 100.000 đồng cũng ít khách mua.

Ngày 8/3, hoa tại Hà Nội giảm giá mạnh vẫn ít người mua - Ảnh 11.

Chị Thanh, một khách hàng trú ở quận Thanh Xuân cho biết, kinh tế thắt chặt nên thay vì mua hoa, chị chuyển sang mua mặt hàng thiết thực hơn là quả để làm quà tặng cho giáo viên của con.