Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Nên cúng vào giờ nào?

Ngày vía Thần Tài luôn được dân kinh doanh chú trọng với mong muốn công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. Vậy ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào và nên cúng vào giờ nào, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào?

Hàng năm, cứ đến ngày vía Thần Tài vào mùng 10 tháng Giêng, dân kinh doanh lại chuẩn bị lễ vật để dâng cúng và cầu khấn, mong một năm làm ăn thuận lợi, may mắn và phát đạt. Trên thực tế, người ta vẫn thường cúng Thần Tài vào mùng 10 Âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên, mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Nên cúng vào giờ nào? - Ảnh 1.

Ảnh: Tin tức online

Vậy ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày Chủ Nhật, 21/2 Dương lịch. Bên cạnh việc cúng lễ, người ta thường đổ xô đi mua vàng để cầu may và tích trữ trong nhà. Vào ngày này, hầu hết các cửa hàng vàng đều mở cửa từ rất sớm để đón khách và lượng người xếp hàng mua vàng khá lớn, nhất là thời điểm cuối tuần. Do đó, để tránh tình trạng đông đúc và chen lấn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều cửa hàng vàng hiện cung cấp các dịch vụ đặt mua vàng online, tạo điều kiện giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho cả người mua và người bán.

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Nên cúng vào giờ nào? - Ảnh 2.

Ảnh: Báo Dân Sinh

Nên cúng vào giờ nào trong ngày vía Thần Tài 2021?

Lễ cúng vía Thần Tài 2021 nên được tiến hành vào các khung giờ buổi sáng, tốt nhất là từ 5h – 7h hoặc từ 11h – 13h. Ngoài ra, tùy vào tình hình công việc mà gia chủ có thể chọn hai khung giờ khác nào buổi chiều để tiến hành nghi thức, gồm từ 15h – 17h và từ 17h – 19h.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi khung giờ cúng sẽ mang lại một ý nghĩa khác nhau, do đó gia chủ có thể xem xét và lựa chọn cúng Thần Tài vào giờ nào cho phù hợp:

- Kỷ Mão (5h – 7h), tức giờ Ngọc Đường hoàng đạo: Giờ Ngọc Đường có sự ngự trị của sao Thiếu Vi và sao Thiên Khai. Đây là 2 tinh tú chủ về công danh và phú quý, thích hợp dâng lễ cầu tài lộc và cầu bước tiến trong sự nghiệp.

- Nhâm Ngọ (11h – 13h), tức giờ Tư Mệnh hoàng đạo: Giờ Tư Mệnh có sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn ngự trị, làm việc quang minh chính đại, hành sự ban ngày thì thuận lợi đại cát. Nếu tiến hành những việc như khai trương, mở hàng, xuất kho, ký kết hợp đồng, góp vốn đầu tư,… đều gặp nhiều may mắn.

- Giáp Thân (15h – 17h), thuộc Thanh Long hoàng đạo: Đây là giờ thuộc khung của sao Thiên Ất, là giờ vạn sự có thành, thích hợp làm bất cứ công việc gì.

- Ất Dậu (17h – 19h), thuộc Minh Đường hoàng đạo: Khung giờ này có sao ngự trị là Minh Phổ và Quý Nhân, rất thích hợp cho việc cầu gặp quý nhân phù trợ.

Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Nên cúng vào giờ nào? - Ảnh 3.

Ảnh: Báo Thanh Niên

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý tránh những khung giờ xấu, không thích hợp để cúng lễ trong ngày vía Thần Tài như sau:

- Mậu Dần (3h – 5h), tức giờ Bạch Hổ hắc đạo: Đây là khung giờ xấu, hành sự dễ gặp tai nạn ngoài ý muốn, sự cố bất ngờ hay họa huyết quang.

- Canh Thìn (7h – 9h), tức giờ Thiên Lao hắc đạo: Hành sự dễ vướng chuyện chẳng lành, dễ sinh thị phi, cãi cọ, nghiêm trọng hơn thì liên quan đến kiện tụng pháp luật.

- Tân Tỵ (9h – 11h), tức giờ Nguyên Vũ hắc đạo: Khung giờ này bất lợi cho cầu danh lợi, dễ gặp rắc rối thị phi, làm ăn bất thuận, bị hao tài tốn của nặng nề.

- Quý Mùi (13h – 15h), tức giờ Câu Trận hắc đạo: Xuất hành bất lợi, đi xa dễ gặp chuyện chẳng lành, có người ngăn cản.

- Bính Tuất (19h – 21h), tức giờ Thiên Hình hắc đạo: Đi lại dễ gặp chuyện bất trắc, đề phòng thương tật tay chân, tranh cãi, động thủ, kiện cáo pháp luật.

- Đinh Hợi (21h – 23h), tức giờ Chu Tước hắc đạo: Hành sự bất lợi, dễ gặp chuyện không lành, có người ngăn cản, xui xẻo ập đến bất ngờ.

chọn