Nghi can vụ thảm sát ở Bình Dương: Nghiện ngập, thường xuyên cắp vặt

Luận được người dân trong xóm biết đến là kẻ bỏ học từ sớm, sống lêu lỏng và thường ăn cắp vặt. Thế nhưng, không ai ngờ hắn ta lại có thể nhẫn tâm đoạt mạng gia đình 3 người sống cách mình chỉ chừng 200m.

Nghi phạm sống lêu lỏng, thường ăn cắp vặt

Ngày 25/4, một ngày sau vụ thảm sát kinh hoàng cướp đi mạng sống của 3 người trong cùng một gia đình xảy ra, người dân ở ấp Tân Ba (phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) vẫn chưa khỏi bàng hoàng.

Nạn nhân trong vụ án là bà Đào Thị Thu C. (54 tuổi), chị Trần Thị Quỳnh Nh. (17 tuổi, con gái bà C.) và cháu Nguyễn Thị Bảo Ng. (8 tuổi, cháu ngoại bà C.).

Nghi can vụ thảm sát ở Bình Dương: Nghiện ngập, thường xuyên cắp vặt - Ảnh 1.

Nhà Luận đóng kín cửa. Ảnh: Ngự Kỳ

Trước căn nhà cấp 4, cửa khoá kín, người dân tập trung xôn xao bàn tán. Đây là nhà của nghi can Trần Trọng Luận (34 tuổi), chỉ cách nhà nạn nhân khoảng 200m.

Theo lời người dân, gia đình Luận có 4 người con gồm 3 trai và 1 gái. Cha anh ta đã qua đời từ lâu, còn anh chị đều lập gia đình. Luận là con út, hiện đang sống với mẹ.

Nghi can vụ thảm sát ở Bình Dương: Nghiện ngập, thường xuyên cắp vặt - Ảnh 2.

Người dân vẫn chưa khỏi bàng hoàng. Ảnh: Ngự Kỳ

Nghỉ học từ sớm, Luận đi làm công nhân. Nhưng được thời gian sau anh ta cũng bỏ việc. Hàng xóm đánh giá Luận là người lêu lỏng, thường xuyên ăn cắp vặt nên ít ai tiếp xúc. Anh ta từng trèo tường vào cửa hàng tạp hóa lấy cắp đồ, ăn trộm gà của hàng xóm... Dù phát giác nhưng người dân bỏ qua, không truy cứu.

"Không ngờ nó lại ra tay tàn độc như vậy", anh Tr. - một người dân sống gần đó thở dài, lắc đầu nói.

"Đến đứa bé 8 tuổi cũng không tha"

Trong sáng 25/4, gia đình các nạn nhân đã được bàn giao thi thể để làm hậu sự. Không khí tang thương, u uất bao trùm xóm nhỏ. Ba chiếc quan tài đặt sát bên nhau, có rất đông hàng xóm đến chia buồn cùng gia quyến.

Ông Đào Công Bình (em ruột bà C.) nói rằng ít tiếp xúc vì biết Luận là người không tử tế. "Trước đây nó hay đến nhà chị tôi uống bà phê. Tôi không ngờ chỉ vì vài câu nói của Nh. mà nó lại nhẫn tâm gây ra án mạng, đến cả đứa bé 8 tuổi cũng không tha…", ông Bình nói, giọng nghẹn ngào.

Nghi can vụ thảm sát ở Bình Dương: Nghiện ngập, thường xuyên cắp vặt - Ảnh 3.

Gia đình các nạn nhân đã được bàn giao thi thể để làm hậu sự. Ảnh: Ngự Kỳ

Theo lời ông Bình, cách nay 8 năm, chồng bà C. trong một lần đi thăm đồng bị điện giăng bẫy chuột giật tử vong. Kể từ đó, người phụ nữ một mình làm lụng nuôi con gái út ăn học. 

"Giờ có nói gì nữa thì chị và cháu tôi cũng không thể sống lại được. Tôi mong pháp luật trừng trị hắn sao cho thật đích đáng", ông Bình ngậm ngùi nói, lấy tay lao nước mắt lăn dài.

Cũng là hàng xóm với gia đình bà C., chị Nguyễn Thu Thảo (36 tuổi) kể lại: "Hôm phát hiện xảy ra vụ thảm sát, tôi thấy Luận đi dạo gần khu vực hiện trường như không biết gì. Tôi thấy anh ta không có chút run sợ gì cả, đứng ngoài đường hóng tin tức với mọi người. Đến khi biết tin hắn là hung thủ sát hai 3 người nhà bà Cúc, tôi khá sốc".

Nghi can vụ thảm sát ở Bình Dương: Nghiện ngập, thường xuyên cắp vặt - Ảnh 4.

Người dân bàn tán về vụ việc. Ảnh: Ngự Kỳ

Cùng ngày, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin về vụ thảm sát. Kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 23/4, Luận đi đánh bạc thua hết tiền nên nảy sinh ý định tự tử. Thế nhưng, nam thanh niên nhớ lại mỗi lần qua nhà bà C. uống cà phê thường bị chị Nh. có lời nói, thái độ coi thường vì anh ta thường xem phim không lành mạnh. Từ đó, Luận nảy sinh ý định trả thù.

Khoảng 0h ngày 24/4, Luận mang theo 3 con dao, 1 cây mã tấu đến dùng kẽm cột trái cửa các nhà trọ xung quanh rồi cạy mái tôn đột nhập vào nhà bà C. Nghe thấy tiếng động lạ, bà C. thức dậy liền bị Luận vung mã tấu chém gục tại chỗ. Tiếp đó, hắn quay sang sát hại chị Nh. và cháu Ng.

Nghi can vụ thảm sát ở Bình Dương: Nghiện ngập, thường xuyên cắp vặt - Ảnh 5.

Cômg an tích cực tìm thêm chứng cứ. Ảnh: Ngự Kỳ

Gây án xong, Luận mở cửa ra ngoài rồi khóa chặt cửa nhà bị hại rồi vứt chìa khóa đi. Hắn cũng nhanh chóng mang hung khí đi ném tại bãi đất cách nhà nạn nhân 150m.

Sau 18h tích cực điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã xác định Luận là nghi can của vụ án và tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, anh ta khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn