Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn 'chạy' vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm

Mới sáng sớm, thời tiết tại TP HCM đã nóng hầm hập, hàng nghìn người đã "chạy" vào các trung tâm thương mại, siêu thị để trốn nóng trong ngày cuối cùng nghỉ lễ. Nắng nóng khiến kế hoạch du lịch, đi chơi xa của nhiều người của bị hoãn lại dịp lễ này.

Sáng sớm ngày cuối cùng của kì nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (15/4), hàng nghìn người dân TP HCM đổ dồn về các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn để mua sắm và trốn nóng. Ngay từ khi mở cửa phục vụ, bãi xe của nhiều trung tâm mua sắm đã chật kín.

Vào trung tâm thương mại trốn nóng 

"Mới 8h sáng mà ngoài trời đã như đổ lửa nên cả gia đình tôi quyết định đến trung tâm thương mại gần nhà ăn sáng và trốn nóng cho hết ngày nghỉ cuối cùng. Nhiệt độ trong nhà lúc kiểm tra chỉ 33-34 độ nhưng khi chạy xe ra ngoài đường là không thể nào chịu nổi. Vào trong này mát mẻ, mua sắm gì đó cũng tiện", anh Hữu Nam (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM), cho hay.

Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn chạy vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm - Ảnh 1.

Mới sáng sớm, một trung tâm thương mại tại quận Gò Vấp đã đông đúc khách trốn nắng. (Ảnh: Phúc Huy).

Ngay từ khi mở cửa, trung tâm thương mại Emart đã đón hàng nghìn khách, trong đó có gia đình anh Nam.

Cchỉ sau một giờ đón khách, bãi đỗ xe gắn máy đã bắt đầu kín. Càng về trưa, nắng nóng bắt đầu oi bức hơn thì khách hàng cũng đổ xô nối đuôi nhau vào trung tâm thương mại này.

Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn chạy vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm - Ảnh 2.

Quầy ăn uống của trung tâm thương mại đông nghịt, thậm chí có khách phải đứng để ăn do không còn chỗ ngồi. (Ảnh: Phúc Huy).

Theo ghi nhận, hầu hết khu vực trong trung tâm thương mại đều chật kín khách, trong đó, tập trung nhiều nhất tại khu vực ăn uống.  Các quầy hàng ăn ở trung tâm thương mại phục vụ rất nhiều món ăn nhanh như gà rán, khoai tây  chiên cũng như nhiều món ăn Việt Nam, Hàn Quốc. Khách hàng tự lựa chọn, tính tiền và dùng tại chỗ.

Tuy nhiên, do số lượng quá đông nên tại nhiều quầy tính tiền, khách phải xếp hàng dài để chờ đến lượt. Nhiều người thanh toán xong phải… đứng để ăn, hoặc nhờ người giữ chỗ giùm, "giành" từng vị trí.

Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn chạy vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm - Ảnh 3.

Để có được chỗ ngồi, nhiều người phải canh sắn hoặc phân công người giành bàn trước. (Ảnh: Phúc Huy).

"Nhà gần nên tôi thường sang đây mua sắm, thỉnh thoảng ăn uống tại chỗ nhưng không nghĩ hôm nay lại đông như vậy. Tranh thủ đi trốn nóng sớm nhưng lại phải xếp hàng quá lâu chờ tại khu ăn uống. Dù vậy, tôi vẫn thấy lựa chọn này hợp lý hơn đi du lịch thời điểm nắng nóng", chị Thanh Thanh (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay.

Để thời gian trốn nóng tại siêu thị kéo dài hơn, nhiều gia đình sau ăn uống, vui chơi là mua sắm. Cảnh tượng đông đúc đến mức nhiều xe đẩy chen nhau len lách qua nhiều lối đi.

Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn chạy vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm - Ảnh 4.

Càng về trưa, lượng khách hàng ngày càng đông. (Ảnh: Phúc Huy).

Trong hai ngày nghỉ lễ mùng 10/3 âm lịch, nhiều siêu thị trên địa bàn TP HCM như Co.opmart, Big C... ghi nhận lượng lớn khách mua sắm, với mức tăng khoảng 50% so với ngày thường. 

Kế hoạch du lịch xa "bể kèo" vì nắng nóng

Thời gian nghỉ lễ kéo dài nhưng dịp này, nhiều gia đình có con nhỏ ở TP HCM hạn chế đi chơi xa. Nguyên nhân là trong vài ngày gần đây, TP HCM vào cao điểm nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao điểm có thể lên đến 40 độ, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn chạy vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm - Ảnh 5.

Nhiều khu vực mua sắm ở siêu thị kẹt cứng. (Ảnh: Phúc Huy).

Suốt 2 ngày nghỉ lễ, các khu vui chơi dành cho trẻ em trong trung tâm thương mại luôn đông kín. 

Đứng xếp hàng chờ đến lượt mua vé cho con tại khu vui chơi nằm trong Aeon Mall (quận Bình Tân), chị Ngọc Dung cho biết cả nhà dự định cho trẻ đi công viên nước Đầm Sen tại quận 11, nhưng thời tiết quá oi bức, chị đành dẹp kế hoạch cũ.

Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn chạy vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm - Ảnh 6.

Ngại đi chơi xa do bức xạ và nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ, nhiều phụ huynh cho trẻ vào các trung tâm vui chơi giải trí. (Ảnh: Phúc Huy).

"Di chuyển đến công viên nước có thể đi bằng taxi, nhưng nắng nóng gay gắt quá, cho bé tắm không khéo lại bị cảm nắng hoặc các loại bệnh với thời tiết khó chịu này. Vì vậy, tôi cho con vào trung tâm vui chơi là lựa chọn tốt hơn. Cả nhà kết hợp mua sắm, ăn uống cà phê cũng hợp lí", chị Dung nói.

Tương tự chị Dung, nhiều phụ huynh khác vui chơi cùng con tại trung tâm thương mại này cũng chia sẻ kế hoạch đi du lịch xa trong kì nghỉ cuối cùng bị "bể kèo" ở phút chót, vì thời tiết quá nắng nóng, không dám di chuyển ngoài trời.

Ngoài trời nóng đến 40 độ, người Sài Gòn chạy vào trung tâm thương mại trốn nóng từ sáng sớm - Ảnh 7.

Dù giá vé tại các trung tâm vui chơi giải trí cao hơn ngày thường nhưng phụ huynh vẫn xếp hàng dài chờ đợi cho bé vào. (Ảnh: Phúc Huy).

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Nam Bộ cho biết nhiệt độ hôm nay tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai... lên đến 37-38 độ C.

Tuy nhiên, khi đi ngoài đường sẽ cảm nhận nhiệt độ cao hơn. Nếu tính thêm bức xạ nhiệt từ mặt đường, hơi nóng từ xe cộ, toà nhà... nhiệt độ sẽ chênh lệch 2-3 độ. Vì vậy, nếu ra đường vào buổi trưa có thể người dân phải chịu cảnh nóng trên 40 độ C.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn