Ngôi nhà ở Trung Kính trước khi xảy ra hỏa hoạn

Sân của ngôi nhà được tận dụng làm nơi sửa chữa xe điện, khắp nơi bày bình ắc-quy, có thời điểm xếp chật kín các loại xe máy.

Căn nhà cháy nằm trên khu đất rộng 205 m2 ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, cách mặt phố khoảng 200 m. Trên khu đất có nhà 2 tầng, một tum gia chủ ở và nhà trọ 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng. Khoảng sân lợp mái tôn giữa hai nhà rộng 55 m2 là nơi để xe của người thuê trọ, cũng là cửa hàng sửa xe điện Kim Hùng của con trai gia chủ. 

Sơ đồ khu nhà bị cháy. (Đồ hoạ: Khánh Hoàng).

Thường ngày cửa hàng kê, treo đầy thiết bị xe điện, tối đến sân nhà chật kín vì có khoảng 20 xe máy, xe điện của khách trọ. Ảnh trên được đăng ở page Xe máy điện Kim Hùng hồi tháng 6/2023. 

Bên trong khoảng sân chứa nhiều vật tư, linh kiện, phụ tùng của xe điện. Các giá treo chật kín đồ dùng. Sau vụ hoả hoạn, các vật dụng trên tường và dưới đất cháy thành than, các mảnh kính vỡ vụn nóng chảy, những bức tường bị ám khói.   

Xe máy xếp thành hàng trên sân, trước nhà gia chủ. 

Hoả hoạn đã thiêu rụi xe máy, xe đạp, xe đạp điện để ở sân; phần khung thép, mái tôn che sân cũng đổ sập.

Xe máy xếp kín khoảng sân trước nhà gia chủ, hồi tháng 3/2023.

Một góc sân la liệt bình ắc-quy nằm chờ để sạc pin cho xe đạp điện và xe máy điện hồi tháng 11/2021. 


Khu vực cầu thang chung của khu nhà xếp kín các loại xe máy, ảnh chụp hồi tháng 2 năm nay. Cầu thang này lên tầng cao hơn của nhà cho thuê. Đây là khoảng không gian sinh hoạt chung. Sau vụ cháy, khu vực này có nhiều xe máy trơ khung.

Nhiều xe máy xếp dọc con ngõ rộng khoảng 2 m, trước khu nhà bị cháy.

Vị trí ngôi nhà bị cháy ở Trung Kính. (Đồ hoạ: Khánh Hoàng).

(Ảnh tư liệu Xe điện Kim Hùng/Facebook)

chọn
[Photostory] Hiện trạng khu đô thị hơn 3,7 tỷ USD tại Long An đang được Vinhomes quan tâm
Khu vực nghiên cứu khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây thuộc địa giới hành chính xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với quy mô quy hoạch khoảng 1.090 ha, với tổng mức đầu tư hơn 3,7 tỷ USD.