Hiện trường ngôi nhà cháy làm 4 bà cháu tử vong

Ngôi nhà cháy cao 6 tầng một tum, tầng 1-3 kinh doanh vật liệu xây dựng, các tầng trên để ở. Lửa xuất phát từ tầng 4, bốc lên ngùn ngụt làm 4 bà cháu tử vong.

 

Khoảng 18h ngày 16/6, khói bốc lên từ tầng 4 ngôi nhà 6 tầng, một tum ở số 207 phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Chỉ trong ít phút, lửa bùng lên, lan đến các tầng trên.

 

Lính cứu hỏa tiếp cận ngôi nhà theo hai hướng. Ở hướng mặt tiền, họ leo lên mái nhà cấp 4 bên cạnh rồi bắc thang leo tiếp để phun nước vào tầng 4 - nơi phát hỏa và đang bốc cháy dữ dội nhất. Ở hướng sau nhà, lính cứu hỏa leo lên mái 3 tầng của căn nhà bên cạnh rồi phá cửa sổ, tiếp cận bên trong nhà cháy để tìm người mắc kẹt.

Tầng 1-3 của ngôi nhà được sử dụng làm nơi buôn bán, kho chứa vật liệu, thiết bị xây dựng như dây điện, ống nước, xốp..., các tầng trên để ở.

Ngôi nhà cháy rộng khoảng 6 m, sâu 20 m, có một thang máy và một thang bộ. Nhà thiết kế kiểu ống với một mặt tiền, ba mặt còn lại áp sát tường nhà dân.

Lửa xuất phát từ tầng bốn, nơi đặt phòng khách và phòng ăn. Phòng này phía mặt tiền ốp kính, có cửa thông gió.

Mặt sau ngôi nhà trổ các cửa sổ thông gió. Cảnh sát phải dùng rìu phá chắn song cửa để tiếp cận bên trong, tìm người mắc kẹt.

Cửa kính bị phá vỡ để làm điểm phun nước vào trong. 20h hỏa hoạn được dập tắt. Từ 21h50, bốn thi thể lần lượt được đưa ra ngoài.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu công an điều tra nguyên nhân, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị nạn.

Sáng nay, nhiều người dân mới biết về vụ cháy nên kéo đến xem hiện trường. Đây là vụ cháy nghiêm trọng thứ hai trong một tháng qua ở Hà Nội. Trước đó ngày 24/5, hai ngôi nhà ở và cho thuê nằm trong ngõ sâu phố Trung Kính, quận Cầu Giấy bốc cháy làm 14 người chết, 6 người bị thương. Nguyên nhân cháy vẫn chưa được công bố.