Khởi tố vụ án cháy nhà khiến 14 người chết ở Trung Kính

Công an thành phố khởi tố vụ án để điều tra vi phạm về phòng cháy chữa cháy và trách nhiệm quản lý nhà nước khiến 14 người tử vong trong vụ hoả hoạn ở phố Trung Kính.

Tối 25/5, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội xác nhận vụ án được khởi tố với tội danh Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, theo điều 313 Bộ luật Hình sự.

Công an Hà Nội sẽ xác minh hai nội dung trong vụ án là xem xét trách nhiệm của chủ nhà cho thuê trọ và trách nhiệm về quản lý nhà nước.

Cửa ngôi nhà của gia chủ. (Ảnh: Giang Huy).

0h30 ngày 24/5, đám cháy bùng lên tại ngôi nhà ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hoà quận Cầu Giấy. Tại đây có nhà 2 tầng một tum dành cho 7 người gia đình chủ nhà; khu nhà trọ cao 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, có 17 người đang thuê. Ở giữa là khoảng sân rộng 55 m2 để xe máy, xe điện và cũng là cửa hàng sửa chữa xe điện của con chủ nhà.

Hỏa hoạn khiến 14 người tử vong, trong đó có hai người gia đình chủ nhà, 12 người thuê trọ. 6 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Ngoài ra, bốn người được cứu bằng thang dây theo hướng tiếp cận từ tầng 2 căn nhà.

Trong 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Trung Kính, 11 người dưới 30 tuổi, hai người trẻ nhất 23 tuổi và già nhất 62 tuổi.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Phạm Chiểu).

Hà Nội đang yêu cầu các quận huyện phải rà soát, kiểm tra tất cả nhà trọ trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 15/6. 

chọn
Hé lộ tình tiết bữa trưa 'bàn kế' huy động hơn 30.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan
Bà Trương Mỹ Lan khai nhận đã mời lãnh đạo SCB, TVSI, Vạn Thịnh Phát tới ăn trưa để bàn kế hoạch phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của SCB.