Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo khẩn vụ cháy 3 người chết trên địa bàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, hiện nay, thời tiết đang vào mùa nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy là rất cao, vụ việc cháy chết 3 người trong gia đình là lời cảnh tỉnh trong công tác PCCC trên địa bàn.

Chiều ngày 18/4, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và động viên gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy nhà rạng sáng nay.

Tại đây, ông Định thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, đồng thời, chỉ đạo địa phương khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo khẩn vụ cháy 3 người chết trên địa bàn - Ảnh 1.

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và động viên gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, hiện nay, thời tiết đang vào mùa nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy là rất cao, vụ việc kể trên là lời cảnh tỉnh trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

Ông Định đề nghị, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập PCCC; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực trung tâm, có đông dân cư sinh sống; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC.

Như đã thông tin, vào khoảng 3h15 phút sáng ngày 18/4, phát hiện nhà ông Vấn ở số nhà 81 (đường An Dương Vương, TP Huế) cháy nên người dân gọi lực lượng PCCC TP Huế cứu nạn.

Tuy nhiên, vụ cháy đã khiến 3 người tử vong gồm: ông Đặng Vấn (SN 1963), Võ Thị Nhớ (SN 1965) và Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007). Tại hiện trường, nhiều lốp xe đem từ trong ngôi nhà ra đã bị cháy đen, hư hỏng.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do chập điện. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.