Vụ cháy nhà chết 3 người ở Huế: Hàng xóm bàng hoàng vì không thể ứng cứu gia đình nạn nhân trong biển lửa

Do ngôi nhà chỉ có một cửa ra vào, được làm bằng cửa kéo sắt nên khi phát hiện vụ cháy, những người hàng xóm không thể tiếp cận ứng cứu gia đình ông Vấn.

Đến sáng 18/4, người dân sinh sống xung quanh số nhà 81 đường An Dương Vương (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) - nơi xảy ra vụ cháy chết 3 người trong gia đình ông Đặng Vấn (SN 1963) vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót cho các nạn nhân.

Ngồi cạnh vụ cháy, một người hàng xóm (xin giấu tên) cho hay, thường ngày, ông Vấn chăm chỉ làm ăn, ở suốt ngày trong cửa hàng. Những khi hàng xóm có chuyện vui, chuyện buồn, ông Vấn đều chia sẻ cùng.

"Ông Vấn là người hiền lành, tốt bụng, sống không làm mất lòng ai", người này cho hay.

Vụ cháy nhà chết 3 người ở Huế: Hàng xóm bàng hoàng vì không thể ứng cứu gia đình nạn nhân trong biển lửa - Ảnh 1.

Hiện trường ngôi nhà cháy chết 3 người ở Huế.

Nhiều hàng xóm kể, vào lúc vụ cháy xảy ra, họ nghe tiếng tri hô nên vội chạy đến. Do ngọn lửa quá lớn, khói từ vụ hỏa hoạn bao trùm căn nhà trong chỉ trong phút chốc. Bên cạnh đó, ngôi nhà có cửa chính bằng cửa kéo nên không ai có thể tiếp cận ứng cứu.

Hàng xóm vừa cố gắng tri hô vừa điện báo cảnh sát chữa cháy. Một số người dân cách hiện trường khoảng 300m cũng nghe mùi khét do nhiều lốp xe cháy tỏa ra xung quanh.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vào rạng sáng cùng ngày, cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được thông tin vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà này.

Ngay lập tức, nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã được điều đến làm nhiệm vụ. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, cảnh sát đã khống chế được đám cháy và ngăn chặn không để lửa cháy lan sang những hộ lân cận.

Cảnh sát cũng đã phá cửa căn nhà, đến 4h50 thì tìm thấy và đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Vụ cháy nhà chết 3 người ở Huế: Hàng xóm bàng hoàng vì không thể ứng cứu gia đình nạn nhân trong biển lửa - Ảnh 2.

Những người hàng xóm bàng hoàng vụ cháy chết 3 người nhà ông Vấn.

Vừa chạy xong cuốc xe ôm, ông Nguyễn Dũng (50 tuổi) vẫn không tin nổi khi nghe thông tin về vụ cháy khiến 3 người của gia đình ông Vấn tử vong.

"Tôi thường xuyên đến cửa hàng anh Vấn để sửa xe đạp điện. Ngay chiều hôm qua, tôi còn mang xe của con gái đến sửa, anh ấy còn nói chuyện vui vẻ, hòa đồng, làm nhiệt tình.

Tôi rất đau buồn và cảm thấy run người khi nghe tin cửa hàng cháy khiến 3 người trong gia đình anh Vấn mất", ông Dũng chia sẻ.

Như đã thông tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 3h15 cùng ngày, tại số nhà 81 (đường An Dương Vương, TP Huế, Thừa Thiên Huế). Đây là nhà ở và cũng là nơi cửa hàng kinh doanh mua bán xe đạp điện, máy điện.

Nạn nhân gồm ông Đặng Vấn (SN 1963), Võ Thị Nhớ (SN 1965, vợ ông Vấn) và Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007, con ông Vấn).

Theo ghi nhận tại hiện trường, ngôi nhà này rộng vài chục m2, chỉ có một cửa chính ra vào và thiết kế bằng cửa kéo. Bên trong chứa nhiều thiết bị xe máy điện và lốp xe đã bị thiêu rụi.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.