Người cài ma túy đẩy bạn trai vào tù từng nhận 7 năm tù về tội mua bán phụ nữ

Nguyễn Thị Vân bị cáo liên quan đến vụ án cài ma tuý để đẩy bạn trai vào tù từng nhận mức án 7 năm tù về tội Mua bán phụ nữ do TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt hồi năm 2000.

Sáng na,y 10/4, VKSND quận Nam Từ Liêm tiến hành đưa vụ án người phụ nữ cài ma tuý để đẩy bạn trai vào tù ra xét xử.

Theo cáo trạng của VKSND quận Nam Từ Liêm, Vân có 3 chị em và 3 người con với người chồng cũ. Đáng chú ý, Vân từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn xử phạt 7 năm tù về tội mua bán phụ nữ theo bản án số 172/HS-ST ngày 15/9/2000, đến nay đã được xoá án tích.

Bị cáo Vân hiện đang áp dụng biện pháp "cấm đi khỏi nơi cư trú".

Người cài ma túy đẩy bạn trai vào tù từng nhận 7 năm tù về tội mua bán phụ nữ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên toà sáng nay.

Theo nội dung cáo trạng của VKS xác định bị cáo Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện chung sống với nhau tại số nhà 23B ngõ 654 phố Trịnh Công Sơn. 

Do anh Thiện và Vân có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh đưa ma túy và ô tô Thiện để anh bị bắt. 

Để thực hiện ý đồ của mình Vân đã tìm cách móc nối với một người phụ nữ làm trong ngành công an, để người này biết biển số xe và số nhà anh Thiện.

Ngày 28/10/2016, Vân và anh Thiện cùng trên xe đi công việc, rồi Vân lái xe về đậu ở đường Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân. 

Một người đàn ông mang ma túy giấu dưới gốc gây và Vân đem số ma túy đó bỏ vào ô tô anh Thiện. Mọi tin tức được Vân mật báo cho nữ cán bộ công an để cán bộ này báo cho tổ cảnh sát cơ động.

Tới chiều tối hôm đó, khi anh Thiện lái xe cùng Vân đi trên đường thì bị cảnh sát khám xét xe, thu giữ ma túy. Anh Thiện bị bắt, rồi được trả tự do sau 8 ngày.

Căn cứ vào Nghị quyết số 41 của Quốc Hội về việc áp dụng các tình tiết có lợi cho bị can, bị cáo thì hành vi của Vân được áp dụng tại khoản 2 điều 249 và khoản h điều 2 điều 156 bộ luật hình sự 2015 để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng Vân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về phiên tòa xét xử vụ án này.

chọn