Người đàn ông đồng tính bị từ chối trở thành 'cha nuôi' với con ruột của mình

Một người đàn ông đồng tính đến từ Singapore đã sinh con nhờ phương pháp mang thai hộ. Tuy nhiên, ông bị từ chối cấp giấy chứng nhận hợp pháp là cha nuôi của đứa bé tại đất nước mình.
nguoi dan ong dong tinh bi tu choi tro thanh cha nuoi voi con ruot cua minh 9X hạnh phúc bên bạn đồng giới sau 2 lần đò: 'Chồng cũ bảo tôi là bệnh hoạn'

Được biết, người đàn ông này là bác sĩ. Ông và người bạn đời của mình đã bên nhau 13 năm.

Trước đó, cặp đôi đề xuất lên cơ quan chức năng về việc hợp pháp hóa con nuôi cho “vợ chồng” đồng giới. Tuy nhiên, luật pháp Singapore không chấp nhận cặp đôi đồng tính có con nuôi.

Sau đó, người đàn ông này đã đến Mỹ để tiến hành phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Phôi sau đó được cấy vào tử cung của một phụ nữ khác. Ông phải trả 200.000 đô la Mỹ cho người mang thai hộ.

nguoi dan ong dong tinh bi tu choi tro thanh cha nuoi voi con ruot cua minh
(Ảnh: Pixabay / Pexels).

Là cha ruột của đứa trẻ, ông được phép mang đứa trẻ về Singapore để sống cùng mình. Người đàn ông đồng tính tiến hành thực hiện các thủ tục để hợp pháp hóa mối quan hệ cha nuôi với con ruột của mình nhằm mục đích nhập quốc tịch Singapore cho con.

Tuy nhiên, đơn của ông đã bị Thẩm phán quận Shobha Nair từ chối. Bà Nair, Thẩm phán quận Shobha Nair cho biết: “Anh ta là một bác sĩ nên hiểu được các quy định y tế ở Singapore không cho phép đàn ông đồng tính có con riêng. Việc thụ tinh nhân tạo chỉ được tiến hành đối với các cặp vợ chồng dị tính.

Ý tưởng về việc cha ruột tìm cách hợp pháp hóa con nuôi sau khi trả một khoản tiền mang thai hộ đã vi phạm những điều cấm trong Luật nhận con nuôi. Người đàn ông đã cố tình sử dụng tiền để khuyến khích sự hình thành nên một gia đình đồng tính.

Tuy nhiên, điều đó cũng không đồng nghĩa với việc người đàn ông mất đi quyền làm cha ruột của mình khi thực hiện phương pháp mang thai hộ tại nước ngoài.”

Theo luật Singapore, người đàn ông đồng tính vẫn được phép đi du lịch cùng với đứa trẻ bởi vì anh ta là cha ruột của bé. Song đến thời điểm hiện tại, việc nhập quốc tịch Singapore cho đứa trẻ 4 tuổi chưa được chấp nhận.

"Việc chính thức hoá mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ giúp những đứa trẻ nhận được những quyền lợi nhất định như quyền công dân tại Singarpore. Người ta có thể tìm cách đi qua cửa sau của hệ thống pháp luật khi cửa trước đã bị đóng chặt.”- Thẩm phán Nair nói trong phán quyết của mình tại tòa.

nguoi dan ong dong tinh bi tu choi tro thanh cha nuoi voi con ruot cua minh
(Ảnh: ST FILE)

Bà cho biết, Bộ nhập cư sẽ quyết định xem đứa trẻ có được phép nhập quốc tịch ở Singapore hay không. Nhưng bà lập luận rằng phán quyết của Tòa án sẽ là kết quả khó thay đổi.

"Đứa trẻ vẫn đang mang quốc tịch Mỹ và thực tế sẽ không nhận được nhiều quyền lợi khi nhập cư tại đây. Một đứa trẻ 4 tuổi có thể phát triển toàn diện ở bất kì nơi đâu nếu nhận được sự giáo dục và yêu thương của những người xung quanh.”

Đến thời điểm hiện tại, đứa bé chào đời bằng phương pháp mang thai hộ vẫn thuộc quyền chăm sóc của ông bố đồng tính này.

nguoi dan ong dong tinh bi tu choi tro thanh cha nuoi voi con ruot cua minh Cô gái bất chấp tất cả để yêu người phụ nữ từng đổ vỡ hôn nhân

“Tình yêu còn không phân biệt giới tính thì sao phải đắn đo về chuyện hoàn cảnh của nhau.” – Cô gái đồng tính bắt ...

nguoi dan ong dong tinh bi tu choi tro thanh cha nuoi voi con ruot cua minh Một năm 'sống thử' với bạn gái của 9x chuyển giới: 'Chúng tôi vẫn tự tin thể hiện tình cảm chốn đông người'

Gần một năm “góp gạo thổi cơm chung”, Cầm Bá Hưng (SN 1996, Thanh Hóa, là chuyển giới nam) và bạn gái là Nguyễn Thị ...

chọn
CMH Group lấn sân bất động sản với dự án hơn nghìn tỷ ở Phú Thọ
Quý I năm nay, Khu nhà ở đô thị hơn 1.000 tỷ đồng tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê dự kiến sẽ bắt đầu triển khai. Đây là dự án nằm trong kế hoạch lấn sân bất động sản của CMH Group - một tập đoàn vốn chuyên xây dựng các công trình thuỷ điện lớn trên cả nước.