Người dân phát hiện đồng hồ nước ở chung cư 143 Trần Phú (Hà Đông) bất thường

Người dân tại tòa chung cư 143 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) cho rằng đồng hồ nước chạy sai khiến họ phải đóng 'vượt' một số tiền rất lớn, suốt từ 2016 đến nay.

Theo ông Nguyễn Khắc Điền, Trưởng Ban quản trị (BQT) tòa chung cư 143 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội), khu chung cư này được đưa vào sử dụng năm 2016 với hơn 528 hộ dân. Thời gian gần đây, BQT nhận được phản ánh của nhiều hộ dân về việc mức nước sinh hoạt tăng bất thường liên tục trong nhiều tháng. Khi BQT vào cuộc khảo sát thì thực tế đúng như cư dân kiến nghị với mức nước chênh lệch rất lớn.

Cụ thể, từ thời điểm cư dân vào ở tới nay, lượng nước được Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cấp qua đồng hồ tổng của cả khu chung cư là hơn 94.000m3. Tuy nhiên, tổng lượng nước của tất cả các hộ dân phải trả tiền lên tới hơn 193.700m3, gấp hơn 2 lần sản lượng nước sạch mà Công ty cấp cho tòa nhà.

“Bản thân tôi cũng cảm thấy khó hiểu khi tổng lượng nước cung cấp ít hơn cả trăm nghìn mét khối so với lượng nước được chia cho các hộ dân cộng lại. Do tiền nước thanh toán được lũy tiến, vì vậy, tổng số tiền mà cư dân phải thanh toán gấp khoảng 3 lần so với đồng hồ tổng (ước tính, số tiền trả thừa so với lượng nước cấp qua đồng hồ tổng khoảng 1 tỷ đồng). Chúng tôi nghi ngờ về việc đơn vị cấp nước sạch này thu khống của cư dân”, ông Điền bức xúc.

nguoi dan phat hien dong ho nuoc o chung cu 143 tran phu ha dong bat thuong
Ông Nguyễn Khắc Điền, Trưởng BQT chung cư 143 Trần Phú - Hà Đông bên cạnh hệ thống đồng hồ nước được lắp cho cư dân. Ảnh: Nguyễn Hoàn/TP

Trước thực trạng trên, theo ông Điền, BQT tòa nhà đã họp và gửi công văn phản ánh tới Ban Quản lý tòa nhà và Công ty nước sạch Hà Đông.

“Sau khi chúng tôi phản ánh, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cử nhân viên xuống làm việc và thay đồng hồ của một số hộ dân phản ánh lượng nước tăng đột biến. Ngay sau đó, lượng nước sinh hoạt của các hộ này trở lại mức bình thường. Đơn vị cấp nước này cũng đề nghị thay 100% đồng hồ mới miễn phí dù đồng hồ còn hạn sử dụng nhưng cư dân không chấp thuận vì nghi ngờ về việc đơn vị cấp nước sạch này thu khống”, ông Điền cho hay.

nguoi dan phat hien dong ho nuoc o chung cu 143 tran phu ha dong bat thuong Sợ chết cháy chung cư: Đồng loạt phá hợp đồng, bỏ đặt cọc

Thiệt hại nặng nề sau vụ cháy chung cư Carina đã khiến không ít người dân có ý định mua chung cư đang phải bàn ...

nguoi dan phat hien dong ho nuoc o chung cu 143 tran phu ha dong bat thuong Trung tướng Bùi Văn Thành: 'Không hạ chuẩn phòng cháy chữa cháy'

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết cơ quan chức năng sẽ không nương tay với sai phạm gây cháy nổ và điều tra đến ...

chọn