Mưa lớn kết hợp triều cường khiến nhiều khu vực ngập nặng, người dân Sài Gòn vô cùng ngao ngán khi phải "bì bõm", ăn ngủ với nước cống suốt 3 ngày qua.
 |
| Triều cường dâng cao vẫn đang bủa vây nhiều khu dân cư. |
Đến trưa 18/10, theo ghi nhận của PV Việt Nam Mới vẫn còn nhiều khu vực trên địa bàn thành phố ngập sâu trong nước, có chỗ ngập sâu hơn nửa mét. Người dân vẫn phải cực khổ di chuyển, đời sống bị đảo lộn, hiều hộ gia đình nước ngập hết nền nhà hơn 20cm.
“Cháu nhìn thì thấy, chán với cái cảnh này quá! Ngập gì ngập kinh khủng, đã hơn 3 ngày nay chưa rút hết, đêm quá nó còn ngập sâu hơn cả nhà phải đi ra khách sạn ngủ hết chứ trong nhà đâu có ngủ được”, chú Hưng (trú tại phường Hiệp Bình Phước – Thủ Đức) than thở.
Theo một số người dân sống tại đường số 7, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức), con đường này năm nào cũng ngập, mỗi năm ngập càng sâu hơn. Cứ mưa là ngập gặp triều cường nữa thì khỏi ai có thể đi được, xe máy chết máy, hư hỏng là chuyện bình thường.
 |
| Người dân thành phố sống chung với nước cống hơn 3 ngày qua. |
Chị Hương (chủ một tiệm tạp hóa trên đường số 7) ngán ngẩm: “Ngày nay là ngày thứ 4 rồi, cống thoát nước coi như không thể hoạt động được, nhà tôi phải dùng bao cát để be bờ, máy bơm hút nước từ trong nhà ra 24/24 mà vẫn không hết được. Đêm hôm rồi trong nhà ngập đến nửa mét, các gia đình ở đây phải tự động cắt điện hết để đảm bảo an toàn. Hôm nay mà mưa tiếp nữa thì chắc tôi bỏ cái nơi này mà đi thôi”.
Nước ngập sâu, rác thải sinh hoạt nổi lềnh bềnh, nước cống tràn lên bốc mùi hôi thối là tình trạng chung của nhiều con đường trên địa bàn quận Thủ Đức. Người dân hiện vẫn phải đối mặt với những khó khăn, những căn bệnh về da liễu, muỗi bọ, ô nhiễm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Một số hình ảnh của PV Việt Nam Mới ghi nhận vào sáng 18/10:
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.