Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục

Trong những ngày cao điểm phòng chống dịch Covid-19, tại một số công viên trên TP HCM vẫn có rất đông người dân đi tập thể dục vào mỗi buổi chiều.
Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 1.

Trong tuần đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên cả nước đã thực hiện rất tốt các yêu cầu về cách li xã hội. Tuy nhiên, khi nguy cơ lây nhiễm vẫn còn cao, tại nhiều công viên mấy ngày gần đây đã xuất hiện tình trạng nhiều người dân tỏ ra chủ quan, thậm chí phớt lờ, không tuân thủ các yêu cầu về cách li xã hội.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 2.

Tại công viên Tao Đàn (quận 1), mặc dù ban quản lý đã giăng dây quanh cách thiết bị nhưng một số người dân thiếu ý thức đã tự tay gỡ bỏ và tập bình thường.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 3.

Sự chủ quan của người dân là nguy cơ tiềm ẩn rất lớn sự bùng phát dịch bệnh trở lại.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 4.

Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, tập thể dục là điều cần thiết để nâng cao sức khỏe. Nhưng trong thời điểm này, người dân có thể tập thể dục tại nhà thay bằng việc đến những khu vực công cộng tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 5.

Nhiều người chia sẻ mặc dù biết được chỉ thị cách li xã hội là vẫn còn nhưng do ở trong nhà cả ngày trời nên tranh thủ một chút buổi chiều tối ra đường tập thể dục cho thoáng, khỏe người.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 6.

Một số vẫn không tuân thủ qui định đeo khẩu trang nơi công cộng.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 7.

Vẫn còn người nước ngoài chưa ý thức được việc đeo khẩu trang.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 8.

Lực lượng bảo vệ tại công viên liên tục phải đi nhắc nhở người dân tuân thủ quy định rời công viên.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 9.

Tại công viên Lê Văn Tám, ban quản lý phải tạm thời tháo gỡ các thiết bị hỗ trợ tập thể dục.

Người dân tự ý gỡ dây phong tỏa công viên để tập thể dục - Ảnh 10.

Không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng được dẫn tới đây để vui chơi.


chọn
Bất động sản tuần qua (7/12 - 13/12): Quốc hội thông qua nhiều quyết sách, Vingroup đề xuất đầu tư ở Ấn Độ
Vingroup đề xuất đầu tư đại đô thị thông minh quy mô 1.080 ha ở Ấn Độ, Sun Group sắp khởi công tuyến metro gần 9.000 tỷ ở Phú Quốc, Hà Nội dự kiến hoàn thành Khu đô thị Olympic trong 10 năm... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.