Thừa nam, thiếu nữ khiến đàn ông Trung Quốc phải chật vật tìm bạn đời. Một số tham gia các trường học tán tỉnh, những người giàu có thì đổ tiền vào trung tâm mai mối.
Thay vì hướng tới các cặp đôi trong mùa lễ Thất tịch, còn được gọi là Valentine của phương Đông, các công ty Trung Quốc tung nhiều chương trình độc đáo dành riêng cho khách hàng độc thân.
Khi tuổi trẻ qua đi, nhóm người được gọi là "ký sinh trùng độc thân" ở Nhật Bản phải đối mặt với tương lai bất định, khi họ phải làm quen với cuộc sống tự lập vì không thể sống bám cha mẹ thêm được nữa.
Sẽ GPMB gần 358 ha cho hai dự án đường sắt đi qua TP Hà Nội; Huế dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng cho tái định cư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; dự kiến hơn 22.000 tỷ đồng làm cao tốc Mộc Châu - Sơn La... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.