Người nhận lương hưu hơn 100 triệu đồng/tháng là ai?

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, người hiện hưởng lương hưu hơn 100 triệu đồng/tháng là ông P.P.N.T. (quận 7, TP HCM).

Trước năm 2010, ông T. là tổng giám đốc một công ty FDI, sau năm 2010 ông làm ở một công ty tư vấn toàn cầu.

Ông T. đóng BHXH được 23 năm 3 tháng. Mức lương đóng BHXH trước năm 2007 từ 90 triệu đồng đến gần 250 triệu đồng/tháng.

Sau năm 2007, từ ngày Luật BHXH mới có hiệu lực đã khống chế mức trần, chỉ được đóng đến 20 lần mức lương cơ sở. Tháng cuối trước khi nghỉ hưu ông T. đóng BHXH 23 triệu đồng/tháng.

nguoi nhan luong huu hon 100 trieu dongthang la ai
Đồ họa: Vương Fương Anh

Khi nghỉ hưu vào tháng 4-2015, lương hưu đã 87 triệu đồng. Đến nay, qua hai lần điều chỉnh, lương hưu của người này đã hơn 100 triệu đồng/tháng.

Theo một cán bộ BHXH, lương hưu của ông T. cao là do ông T. đóng BHXH cao cho những năm trước năm 2007, hưởng lương bao nhiêu đóng BHXH bấy nhiêu.

nguoi nhan luong huu hon 100 trieu dongthang la ai Vụ lương hưu cô giáo 1,3 triệu đồng/tháng: Sẽ cải cách căn bản chính sách tiền lương

Đấy là nhận định của ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng ...

chọn
Khu đô thị Tràng Cát của KBC tăng vốn gấp 11 lần lên 69.000 tỷ, sẽ phát triển gần 26.000 bất động sản
Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát của Kinh Bắc vừa được điều chỉnh vốn và tiến độ hồi tháng 1 vừa qua. Dự án này sẽ có quy mô 585 ha với 25.840 sản phẩm bất động sản, dự kiến đưa vào kinh doanh từ năm 2025 và vận hành vào năm 2032.