Người phụ nữ 54 năm đi du lịch bằng xe máy

Từ năm 17 tuổi, bà Linda Boothstone - Bick, người Anh, bắt đầu thực hiện các chuyến đi khám phá thế giới.

Ở tuổi 72, nhiều người sẽ nghỉ hưu bên gia đình. Tuy nhiên, bà Linda Boothstone - Bick, người Anh vẫn tiếp tục kế hoạch đi xe máy qua các quốc gia trên thế giới.

Người phụ nữ này đang ở Rwanda. Đây là lần thứ hai bà đến quốc gia ở châu Phi này. Bà Linda đã đi khắp thế giới trong 54 năm qua và vẫn đang tiếp tục hành trình của mình.

Khi phóng viên tờ KT Press gặp Linda tại khách sạn Discovery Youth ở Kumihurura, Rwanda, bà không hề có dấu hiệu mệt mỏi. Người phụ nữ này vừa bảo dưỡng xe máy để chuẩn bị cho chuyến đi đến Musanze, Rwanda.

nguo i phu nu 54 nam di du li ch ba ng xe ma y
Bà Linda Boothstone - Bick đang ở châu Phi để tiếp tục hành trình của mình. Ảnh: KT Press

Năm 1963, khi mới 17 tuổi, Linda đã học lái xe máy, và cho rằng sẽ có ích trong tương lai. "Một chiếc xe máy mang đến sự vui vẻ. Bạn được đi, cảm nhận không khí thiên nhiên và trò chuyện với nhiều người", Linda chia sẻ.

Sau đó, bà đã mua một chiếc xe máy tại lễ hội ở Đức và đi qua các nước trên thế giới.

Bà bắt đầu hành trình đi khắp thế giới bằng chuyến du lịch châu Âu. Trong vòng 6 năm, Linda khám phá xong các nước châu Âu, sau đó chuyển tới Australia sinh sống cùng gia đình. "Tôi quyết định không bao giờ kết hôn, vì không thể có thời gian cho gia đình và quyết tâm theo đuổi ước mơ đi khắp thế giới", Linda chia sẻ.

nguo i phu nu 54 nam di du li ch ba ng xe ma y
Theo bà Linda, khí hậu và các điều kiện trên đường là thách thức cần vượt qua. Ảnh: KT Press

Từ 1969-1972, Linda khám phá Australia, sau đó nghỉ ngơi 2 năm và đi vòng quanh châu Phi từ 1974-1975.

Sau khi kết thúc hành trình qua châu Phi, bà ở nhà 10 năm do thiếu tiền. Linda đi du lịch nước Mỹ năm 1984, trước khi đến Ukraine. Từ 1990-2004, Linda quay lại khám phá châu Âu. Năm 2015, bà đến Nam Mỹ và quay lại châu Phi năm ngoái.

Trong thời gian đi du lịch thế giới, Linda vẫn tìm việc làm để kiếm tiền. Khi có thời gian nghỉ ngơi, bà ghi chép lại các câu chuyện trong chuyến đi, sau đó in thành sách để bán. Ngoài ra, người phụ nữ này từng dạy tiếng Anh, biểu diễn nhạc cụ truyền thống trên đường đi.

Nói về những chiếc xe máy, bà cho hay không thể nhớ nổi số lượng xe đã dùng để đi du lịch trong 54 năm qua. Bà đặt mua xe máy qua Hội khám phá thế giới bằng xe máy toàn cầu. Trong các chuyến đi, thách thức lớn nhất mà Linda phải đối diện là khí hậu và các điều kiện trên đường.

---

nguo i phu nu 54 nam di du li ch ba ng xe ma y Chuyến phượt của Thủ tướng Canada tới Việt Nam năm 1995

Thủ tướng Canada - Trudeau cho biết mình cảm thấy yêu mến Việt Nam ngay lần đầu tiên đặt chân tới từ hơn 20 năm ...

nguo i phu nu 54 nam di du li ch ba ng xe ma y Phượt xe máy cung đường Hà Nội - Hà Giang: Những bài học xương máu cho 'phượt thủ'

Phượt xe máy cung đường Hà Nội - Hà Giang, người điều khiển phương tiện cần kinh nghiệm, chắc tay lái và vững tinh thần.

nguo i phu nu 54 nam di du li ch ba ng xe ma y Hành trình cùng nhau du hí khắp Việt Nam bằng xe máy của cặp đôi Hà thành

Cặp đôi Tuấn Minh - Thúy Hằng quyết định dành 23 ngày để đi xuyên Việt bằng xe máy với mong muốn trải nghiệm tất ...

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.