Nhà ngoại cảm tuyên bố sẽ dùng năng lực tâm linh để ngăn chặn Brexit

Trong bức tâm thư gửi đến Thủ tướng Anh Theresa May, nhà ngoại cảm Uri Geller đã thề sẽ "ngoại cảm" ngăn chặn Brexit.

Trong một bức thư gửi Thủ tướng Theresa May, nhà ngoại cảm Uri Geller hiện đang sinh sống tại Israel nói rằng ông sẽ ngăn chặn Brexit bằng năng lực tâm linh của mình.

"Tôi cảm nhận được sức mạnh tâm linh của hầu hết người dân Anh không muốn thỏa thuận Brexit thành hiện thực", ông Geller đã viết cho vị nữ Thủ tướng, "tôi rất yêu quý bà, nhưng tôi sẽ không cho phép bà dẫn dắt nước Anh vào Brexit.

Tôi sẽ dùng thần giao cách cảm để ngăn cản điều đó bằng tất cả sự ngưỡng mộ của tôi đối với bà và tin tôi rằng tôi có khả năng thực hiện nó".

Geller cho biết lần đầu tiên anh gặp Thủ tướng Theresa May cách đây hơn 20 năm, ngay sau khi cô trở thành nghị sĩ.

Nhà ngoại cảm này nói thêm: "mặc dù tôi hiện đang sống ở Israel, nhưng tôi vẫn là một công dân Anh và cảm thấy rất yêu quý đất nước".

Nhà ngoại cảm tuyên bố sẽ dùng năng lực tâm linh để ngăn chặn Brexit - Ảnh 1.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond hôm 19/3 cho biết, chính phủ Anh sẽ sớm đưa ra các bước đi để đưa thỏa thuận Brexit quay trở lại bỏ phiếu tại Hạ viện lần thứ ba và chính phủ cũng muốn thời gian gia hạn Brexit là ngắn nhất có thể:

"Chúng tôi có chung lập trường về vấn đề này. Chúng tôi muốn có thời gian trì hoãn ngắn nhất có thể, để sau đó nước Anh còn tiếp tục với kế hoạch xây dựng tương lai của chính mình. Việc nhận được sự ủng hộ gia hạn của EU sẽ cho phép nước Anh có cơ hội nhận được sự ủng hộ tại Quốc hội và phê chuẩn nó", ông Hammond nói.

Tại cuộc biểu tình hôm 23/3, Thị trưởng London Sadiq Khan kêu gọi hủy bỏ Điều khoản 50 - cơ chế pháp lý đưa Anh rời khỏi EU vào ngày 29-3. Ông Khan khẳng định: "Người Anh không bỏ phiếu để chính phủ đặt cược với tương lai của chúng ta, người Anh không bỏ phiếu để tạo ra một cơn ác mộng".

Thủ tướng May từng nhiều lần loại trừ khả năng tổ chức thêm một cuộc trưng cầu dân ý về Brexit vì cho rằng nó sẽ khoét sâu chia rẽ.

Những người ủng hộ Brexit khẳng định cuộc trưng cầu dân ý lần 2 về Brexit sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp diện rộng.

Gần 3 năm sau khi nước Anh bỏ phiếu ra khỏi ngôi nhà chung châu Âu trong một cuộc trưng cầu ý dân và chưa đầy 10 ngày trước hạn chót Brexit 29/3, tương lai nước Anh vẫn bất định. 

Trong khi đó, EU dường như đang mất dần kiên nhẫn với tình trạng mơ hồ do thiếu sự quyết định trên chính con đường mà Anh đã lựa chọn.

Brexit: Kế hoạch của Thủ tướng May có nguy cơ "đổ bể" sau khi Ngoại trưởng Anh từ chứcBrexit: Kế hoạch của Thủ tướng May có nguy cơ 'đổ bể' sau khi Ngoại trưởng Anh từ chức Thượng viện Anh thông qua điều khoản ngăn cản BrexitThượng viện Anh thông qua điều khoản ngăn cản Brexit Vì sao Anh có ý định gia nhập TPP hậu Brexit?Vì sao Anh có ý định gia nhập TPP hậu Brexit?
Tag:
chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.