Nha Trang: Công an xử lí người phụ nữ tung tin '3-4 nhà bị cách li, toang thật rồi'

Chiều 19/3, Công an TP Nha Trang phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa) đã mời một phụ nữ tung tin thất thiệt về dịch COVID-2019 trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, chị P.T.L (sinh năm 1993, trú ở đại lộ Nguyễn Tất Thành, phường Phước Long, Nha Trang) cho biết, sáng cùng ngày có sang hàng xóm và thấy một số người dân bàn tán về 2 căn nhà trên địa bàn phường có người nước ngoài thuê "bị cơ quan chức năng phong tỏa". 

Nha Trang: Lập biên bản một phụ nữ tung tin sai về Covid-19 - Ảnh 1.

Một phụ nữ tung tin sai về Covid-19 bị lập biên bản. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi nghe tin, chị L. đã lên Facebook, sử dụng tài khoản cá nhân của mình đăng tin "Tại khu vực Bình Tân có 3, 4 căn nhà bị cách li rồi… Toang thật rồi… lo quá".

Dòng tin của chị L. được nhiều người chia sẻ đã gây hoang mang, lo lắng cho bộ phận người dân. 

"Tôi nhận thức việc làm của mình là sai vì chưa xác minh thông tin rõ ràng mà chỉ nghe hàng xóm bàn tán. Việc đăng thông tin sai sự thật của tôi đã gây hoang mang cho nhiều người, ảnh hưởng đến xã hội", chị L. khai tại cơ quan công an.

Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản vụ việc để xử lí bà L. theo qui định pháp luật. 

Trước đó, ngày 11/3, trên Facebook cá nhân, chị N.T.P.T (sinh năm 1984, trú tại thành phố Nha Trang) đã đăng thông tin có nội dung "Vừa nghe tin Đà Lạt có 2 người khách du lịch bị nhiễm Covid 19". 

Tại buổi làm việc với đại diện các cơ quan chức năng, chị T. thừa nhận những thông tin mình đăng không có cơ sở, đã gỡ bỏ và cam kết không tái phạm. Chị T. đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai.

chọn