Nha Trang: Thêm nhiều tuyến đường cấm dừng, đỗ xe

UBND TP Nha Trang vừa ban hành quyết định về việc tổ chức phân luồng giao thông tại một số tuyến đường, khu vực trên địa bàn thành phố. Trong đó, nhiều tuyến đường cấm dừng, đỗ xe.

Cụ thể, tại các tuyến đường Trần Hưng Đạo (cả 2 hướng, đoạn giao nhau với đường Lý Tự Trọng đến đoạn giao nhau với đường Yersin), đường Hoàng Hoa Thám (theo hướng từ đoạn giao nhau với đường Lý Tự Trọng đến đoạn giao nhau với đường Yersin), đường Lý Tự Trọng (hướng từ đoạn giao nhau với đường Đinh Tiên Hoàng đến đoạn giao nhau với đường Hoàng Hoa Thám và hướng từ đoạn giao nhau với đường Trần Hưng Đạo đến đoạn giao nhau với đường Hoàng Hoa Thám) cấm dừng, đỗ đối với tất cả xe ô tô.

Nha Trang: Thêm nhiều tuyến đường cấm dừng, đỗ xe - Ảnh 1.

Nhiều khu vực trước các điểm tham quan tôn giáo tại TP Nha Trang bị cấm dừng, đỗ xe. (Ảnh: Khải An)

Tất cả các xe ô tô cũng không được dừng, đỗ trong khoảng 100 mét khu vực trước Nhà thờ Chánh Tòa (trên đường Nguyễn Trãi và đường Thái Nguyên) và khu vực trước Chùa Long Sơn (đường 23-10) vào các giờ cao điểm (từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút, từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút, từ 16 giờ 30 phút đến 19 giờ).

Ngoài ra, UBND TP Nha Trang cũng cấm xe ô tô trên 7 chỗ ngồi đỗ trên toàn tuyến Cù Huân và trên đường Đinh Tiên Hoàng (hướng từ đoạn giao nhau với đường Nguyễn Chánh đến đoạn giao nhau với đường Lý Tự Trọng).

Cấm đỗ ngày chẵn, ngày lẻ đối với tất cả ô tô trên các đường: Bùi Thị Xuân, Lê Quý Đôn, Cô Bắc, Hoa Lư…

Trong Quyết định trên, UBND TP Nha Trang cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 2,5 tấn trở lên lưu thông trên các tuyến đường thuộc khu vực nội thành và các tuyến đường vào trung tâm các xã,

Cấm lưu thông vào các giờ cao điểm trên một số tuyến đường vành đai, đường Trần Quý Cáp, đường 23-10, đường Võ Nguyên Giáp, đường Lê Hồng Phong, đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Các xe ô tô khách trên 29 chỗ ngồi cũng bị cấm lưu thông trên đường Trần Phú (theo hướng từ ngã 3 đường Trần Phú - đường vòng núi Chụt đến ngã 3 đường Trần Phú - đường Tô Hiệu).

Tất cả ô tô trên 16 chỗ ngồi chỉ được phép lưu thông một chiều trên đường Hồng Bàng (theo hướng từ đường Nguyễn Trãi đến đường Nguyễn Thị Minh Khai) và đường Bạch Đằng (theo hướng từ đường Nguyễn Thiện Thuật đến đường Nguyễn Trãi); cấm lưu thông trên các tuyến: Bùi Thị Xuân, Huỳnh Thúc Kháng, Lê Quý Đôn, Võ Trứ…

Ngoài ra, từ 5 giờ đến 22 giờ hàng ngày, UBND TP Nha Trang cũng cấm tổ chức trông giữ xe và đón, trả khách đối với tất cả ô tô khách từ 29 chỗ ngồi trở lên tại 2 bãi giữ xe ở công viên bờ biển đường Trần Phú (khu vực Nhà hàng Bia tươi Louisiane và Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara).

chọn