Nhân viên bán hàng Nhật Cường Mobile: 'Công an vào, tôi còn tưởng khách mua hàng vẫn mời chào bình thường, không biết mai có được nhận lương không'

Chỉ còn một ngày nữa đến thời điểm nhận lương tháng, chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile bất ngờ bị kiểm tra, các nhân viên được thông báo tạm thời nghỉ việc cho đến khi có thông tin mới.

Sáng 9/5 lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra loạt cửa hàng và trụ sở của Công ty TNHH Kỹ thuật & Dịch vụ Nhật Cường tại địa chỉ tầng 4-5-6 số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội) để kiểm tra. Sự việc được dư luận đặc biệt quan tâm vì Nhật Cường Mobile là chuỗi cửa hàng lớn có tiếng ở Hà Nội.

Nhân viên bán hàng Nhật Cường Mobile: Công an vào, tôi còn tưởng khách mua hàng vẫn mời chào bình thường, không biết mai có được nhận lương không - Ảnh 1.

Số lượng lớn hàng hoá của Nhật Cường Mobile bị niêm phong đưa lên xe chuyên dụng. (Ảnh: Mạnh Cường).

Một nhân viên bán hàng giấu tên của Nhật Cường thuật lại sự việc: "Sáng nay tôi vẫn đi làm bình thường, lúc đầu có anh công an vào tôi tưởng là khách hàng bình thường vẫn mời vào chào hàng. Đến khi họ ập vào đông đưa giấy khám xét mới biết. Tôi đọc trên giấy còn có địa chỉ nhà riêng của ông Bùi Quang Huy, giám đốc Nhật Cường".

Video cơ quan chức năng kiểm tra chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường. (Video: Mạnh Cường).

"Ngày mai là đến kì nhận lương, không biết quyền lợi người lao động có được đảm bảo hay không. Lúc nãy chúng tôi nhận được thông báo từ quản lí tạm thời cửa hàng dừng hoạt động, nhân viên cũng chuẩn bị ra về hết. Ngày mai đi làm hay không chúng tôi cũng chưa biết. Từ sáng đến giờ cũng có vài khách đến bảo hành, dán điện thoại màn hình đều phải hẹn quay lại sau", một nhân viên khác cho hay.

Tính đến 12h15 ngày 9/5 lực lượng chức năng đã cơ bản khám xét, lập biên bản và niêm phong xong nhiều hàng hoá tại các cửa hàng và đưa lên xe thùng để về kiểm tra thêm.

Đến thời điểm này, toàn bộ 9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile đã đóng cửa, các số điện thoại về bảo hành, tổng đài chăm sóc khách hàng cũng không hoạt động.

Nhân viên bán hàng Nhật Cường Mobile: Công an vào, tôi còn tưởng khách mua hàng vẫn mời chào bình thường, không biết mai có được nhận lương không - Ảnh 3.

Toàn bộ các cửa hàng của Nhật Cường đều ngừng hoạt động. (Ảnh: Mạnh Cường).

Ở một diễn biến khác, công an phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ đang phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Công an khám nơi ở của một lãnh đạo Nhật Cường mobile tại căn hộ thuộc chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám.

Nhân viên bán hàng Nhật Cường Mobile: Công an vào, tôi còn tưởng khách mua hàng vẫn mời chào bình thường, không biết mai có được nhận lương không - Ảnh 4.

Địa chỉ nhà riêng lãnh đạo Công ty TNHH Kỹ thuật & Dịch vụ Nhật Cường cũng bị kiểm tra. (Ảnh: Tiền Phong).

Theo tra cứu hồ sơ doanh nghiệpi, Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) được thành lập vào năm 2001 dựa trên lĩnh vực kinh doanh bán lẻ về Điện thoại di dộng và thiết bị công nghệ.

Trước khi thành lập công ty Nhật Cường, doanh nghiệp này phát triển từ một cửa hàng sửa chữa điện thoại vào năm 1997. Cửa hàng Nhật Cường Mobile đầu tiên nằm ở 33 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau 14 năm thành lập và phát triển đến năm 2014 Nhật Cường Mobile đã có 10 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, 01 trung tâm bảo hành Nhật Cường Service tại Hà Nội. Công ty này có 1 000 việc làm cho người lao động trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Video Nhật Cường Mobile bị kiểm tra, niêm phong hàng hoá. (Video: Mạnh Cường).

chọn