Nhật Cường Mobile bị Apple loại khỏi danh sách bảo hành ủy quyền từ lâu?

Cửa hàng bảo hành iService, thuộc hệ thống Nhật Cường Mobile đã bị Apple loại ra khỏi danh sách các cửa hàng bảo hành ủy quyền chính hãng.

iService không còn là cửa hàng bảo hành ủy quyền chính hãng của Apple

Trung tâm bảo hành của Nhật Cường Mobile có tên iService tại C4 Giảng Võ được Apple công nhận là một cửa hàng bảo hành ủy quyền chính hãng bắt đầu từ năm 2015.

Thời điểm đó, Apple có 3 cửa hàng ủy quyền bảo hành tại Hà Nội đó là: FPT Services số 4 Yết Kiêu, iServices C4 Giảng Võ và Thakral @ Mhd ở 109 Mai Hắc Đế. Trên trang Trung tâm bảo hành ủy quyền Apple cũng cho ra kết quả này khi tìm kiếm tại khu vực Hà Nội.

Nhật Cường Mobile bị Apple loại khỏi danh sách bảo hành ủy quyền từ lâu? - Ảnh 1.

iService tại C4 Giảng Võ được Apple công nhận là một cửa hàng bảo hành ủy quyền chính hãng bắt đầu từ năm 2015.

Thời điểm đó, iServices được quảng cáo là một trong những trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam được đầu tư chi phí rất lớn với hệ thống máy móc chuyên dụng dành riêng cho các dòng sản phẩm của Apple.

Theo thông tin giới thiệu, ngoài bảo hành sản phẩm, iService còn là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện, nâng cấp phần cứng, phầm mềm dành cho các dòng điện thoại khác không phải của Apple

Tuy nhiên, chỉ sau đó một năm, đến năm 2017, cái tên iServices hoàn toàn biến mất trong tất cả các danh sách ủy quyền.

2017 cũng là năm Apple bắt đầu ngừng cho phép việc sử dụng hình ảnh quả táo cẳn dở, tên gọi iPhone hoặc nhãn hiệu khác của Công ty Apple Inc mà không được phép của chủ sở hữu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo đó, các cửa hàng, không phải đại lí được ủy quyền chính hãng từ Apple phải chấm dứt ngay việc sử dụng bất hợp pháp các nhãn hiệu của Apple trên biển hiệu cửa hàng, trên các giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, nếu có.

Hiện tại, theo hệ thống của Apple, miền Bắc và miền Trung của Việt Nam có tới 7/14 trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple, nhưng tuyệt nhiên không có một trung tâm nào tên là iServices

Nhật Cường Mobile bị Apple loại khỏi danh sách bảo hành ủy quyền từ lâu? - Ảnh 2.

Hiện tại, iService không còn là cửa hàng bảo hành ủy quyền chính hãng của Apple.

Vậy nhưng, trên website của hệ thống này trước khi bị dừng hoạt động vào ngày 9/5 vừa qua, vẫn đưa quảng cáo Nhật Cường Mobile là cửa hàng ủy quyền của Apple và kết quả tìm kiếm trên Google vẫn trả về kết quả cho Nhật Cường là "số 1 iPhone tại Việt Nam".

Ngày hôm nay, khi liên hệ số điện thoại tổng đài của iServices, dù vẫn hoạt động nhưng không có nhân viên nhấc máy, hỗ trợ. Trang fanpage "Nhật Cường Services Sửa Chữa Bảo Hành Điện Thoại" vẫn tồn tại nhưng không có bất cứ hoạt động gì.

Trái ngược với các chi nhánh cửa hàng, tại địa chỉ C4 Giảng Võ, iServices vẫn mở cửa để tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong ngày hôm nay.

Từ năm 2015 đến nay, Apple đã liên tục mở rộng mạng lưới trung tâm bảo hành ủy quyền của mình tại Việt Nam với các đối tác như: FPT Services, Future World, Thuận Mỹ, Vietcomido….

Ngoài ra, với mặt hàng iPhone, Mac, iPad…chính hãng, Apple cũng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để phân phối sản phẩm như Thegioididong, FPT shop…

Điều gì đang xảy ra với Nhật Cường Mobile?

Nhật Cường Mobile bị Apple loại khỏi danh sách bảo hành ủy quyền từ lâu? - Ảnh 3.

Nhật Cường Mobile bị khám xét. (Ảnh: Mạnh Cường).

Trước đó, vào cuối giờ sáng ngày 9/5, các lực lượng của Bộ Công an, do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) chủ công việc khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường).

Các địa điểm bị khám xét của Công ty Nhật Cường gồm: Trụ sở công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại số 39-41 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm và Văn phòng đại diện công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại số 7 Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đồng thời, cơ quan công an cũng khám xét chỗ ở của một lãnh đạo Nhật Cường Mobile tại chung cư Golden WestLake, 151 Thụy Khê, Hà Nội.

Tại TP HCM, chi nhánh Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường tại lầu 6 tòa nhà Kicotrans 46 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình cũng bị khám xét.

Được biết, Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại.

Trước khi bị khám xét vào sáng 9/5, doanh thu thuần về bán hàng tại hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile đạt hơn 347 tỉ đồng, con số này của 2017 là 344 tỉ đồng.

Hiện hệ thống này có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP HCM.

chọn