Fanpage nửa triệu like của Nhật Cường Mobile 'không cánh mà bay'

Sau các kênh truyền thông như website, điện thoại tổng đài đến lượt fanpage Nhật Cường Mobile cũng tự dưng biến mất một cách bí ẩn.

Fanpage Nhật Cường Mobile bị xóa sổ

Google từ khóa "Nhật Cường Mobile" được trả về kết quả fanpage của cửa hàng này, thế nhưng khi người dùng click vào địa chỉ này thì chỉ nhận được thông báo của Facebook: "Nội dung không khả dụng". 

Tìm kiếm "Nhật Cường Mobile" trên chính Facebook, kết quả một fanpage cũ cách đây  ba năm của công ty này xuất hiện chỉ với hơn 2.000 lượt like và đã dừng hoạt động đăng bài từ năm 2016. 

Fanpage Nhật Cường Mobile bị xóa sổ. 

Được biết, trước khi biến mất, fanpage Nhật Cường Mobile có khoảng nửa triệu lượt like, lượng tương tác đến từ người dùng rất đông và lượng theo dõi cũng lên tới con số gần triệu lượt. 

Ngoài fanpage chung, mỗi chi nhánh của công ty này cũng sẽ có một fanpage riêng. Tại thời điểm phóng viên kiểm tra, tất cả các fanpage của các chi nhánh khác đều không trả về kết quả nào, chỉ riêng Nhật Cường Mobile 33 Xuân Thủy vẫn đang hoạt động và tương tác với người dùng. 

Khi được người dùng tò mò hỏi: "Tưởng bị công an tịch thu hết rồi mà nay vẫn mở cửa?" thì tài khoản được cho là nhân viên của Nhật Cường cho biết "chỉ là đóng cửa mấy hôm làm thủ tục thôi". 

Nhật Cường Mobile 33 Xuân Thủy vẫn đang hoạt động và tương tác với người dùng.

Ngoài ra, các fanpage khác như Nhật Cường Mobile tuyển dụng, Nhật Cường Sevices vẫn tồn tại và đăng bài đều đặn. Tuy nhiên, tất cả những bình luận của người dùng cho mỗi bài đăng đều không được phản hồi, tương tác. 

Nhiều người cho rằng, những bài đăng này đã được lên lịch trước, cài giờ đăng tự động chứ thực chất không còn ai quản lí những trang này nữa. Ăn theo sức nóng thời sự của Nhật Cường Mobile trong ngày hôm nay, rất nhiều nhóm Facebook ảo cũng nhanh chóng được lập ra lấy tên doanh nghiệp này để câu thành viên. 

Website, điện thoại tổng đài cũng dừng hoạt động

Theo đó, cả hai tên miền nhatcuong.com.vn và dienthoaididong.com của hệ thống này đều báo lỗi không tìm thấy trang, hoặc không phản hồi khi người dùng cố tình truy cập đường dẫn. 

Đến tối ngày 9/5, thậm chí tên miền nhatcuongsevices.com, dịch vụ sửa chữa của công ty này cũng báo lỗi, không thể truy cập. Ngay trong sáng cùng ngày, tổng đài Nhật Cường Mobile cũng không thể liên lạc được. 

Cả hai tên miền nhatcuong.com.vn và dienthoaididong.com của hệ thống này đều báo lỗi không tìm thấy trang.

Rất nhiều khách hàng tỏ ra lo lắng vì chế độ hậu mãi, bảo hành của hệ thống này khi các kênh liên lạc chính thức đều bị cắt đứt. Tất cả các chi nhánh cửa hàng của Nhật Cường trong ngày hôm nay đều đã bị đóng cửa. 

Theo tin đã đưa, vào cuối giờ sáng ngày 9/5, các lực lượng của Bộ Công an, do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) chủ công việc khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường).

Các địa điểm bị khám xét của Công ty Nhật Cường gồm: Trụ sở công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại số 39-41 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm và Văn phòng đại diện công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại số 7 Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng khám xét tại một số cửa hàng tại Hà Nội. Đó là: 214 Nguyễn Văn Cừ (phường Bồ Đề, quận Long Biên), cửa hàng bảo hành điện tử của Nhật Cường ở 35 Hàng Bông (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm), Văn phòng Nhật Cường Software HN tại HITTC, tầng 17, số 185 Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa), cửa hàng tại 33 Lý Quốc Sư (Phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), cửa hàng bảo hành tại C4 Giảng Võ (phường Giảng Võ, quận Ba Đình).

Đồng thời, cơ quan công an cũng khám xét chỗ ở của một lãnh đạo Nhật Cường Mobile tại chung cư Golden WestLake, 151 Thụy Khê, Hà Nội. 

Tại TP HCM, chi nhánh Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường tại lầu 6 tòa nhà Kicotrans 46 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình cũng bị khám xét.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP HCM.

chọn