Facebook cập nhật giao diện mới cho người dùng Việt Nam, bắt đầu kế hoạch 'đập đi xây lại'

Sau hội nghị dành cho các nhà phát triển F8 ngày 30/4 vừa qua, Facebook đã tiến hành gửi các bản cập nhật về giao diện đến với người dùng trên toàn cầu.

Facebook "khoác áo mới", thêm nhiều tính năng thú vị

Mới đây, một số người dùng Facebook trên nền tảng iOS đã nhận được bản cập nhật giao diện mới. Nhiều người đã tỏ ra thích thú với giao diện lần này của Facebook.

Những thay đổi đầu tiên của Facebook trên iOS. 

Với bản cập nhật mới này, màu xanh quen thuộc trên thanh thông báo đã bị thay thế hoàn toàn bằng màu trắng, đồng bộ với toàn bộ giao diện trên New Feed, đem lại cho người dùng cảm giác dịu mắt hơn.

Dòng chữ Facebook bên góc trái trên cùng cũng được thiết kế lại với font chữ mềm mại hơn. Ở một số tài khoản, ngoài các tab thông thường như New Feed, Watchs, Profile, Notification, Menu thì còn có thêm tab Works, gợi ý những công việc tuyển dụng phù hợp, được Facebook cá nhân hóa.

Tab Menu được thiết kế lại đơn giản hơn, các mục trở nên đồng nhất, không rối mắt như trước. Những thay đổi lần này nhằm giúp phiên bản Facebook trên di động trở nên nhẹ nhàng hơn, tối ưu hiển thị hơn và đem lại sự thoải mái cho người dùng.

Bên cạnh đó, Facebook trên nền tảng web cũng nhận được nhiều tính năng mới, thuận tiện cho việc sử dụng hơn. Cụ thể, các emotion được thiết kế lại theo định dạng 3D, trực quan hơn.

Facebook cũng cung cấp thêm các phím tắt cho người sử dụng PC như phím J để cuộn bài viết, P để viết bài mới, S để chia sẻ, C để bình luận…tiện lợi cho người dùng quen thuộc với các thao tác bàn phím và chuột.

Facebook cập nhật giao diện mới cho người dùng Việt Nam, bắt đầu kế hoạch đập đi xây lại - Ảnh 2.

Thay đổi của Facebook trên nền tảng web.

Với ứng dụng Facebook trên Android, những bản cập nhật thường diễn ra muộn hơn nhưng theo Facebook cho biết họ sẽ tiếp tục gửi các bản cập nhật tới toàn bộ người dùng trong tháng này.

Facebook tập trung hơn vào tính năng Group và Event, Messenger sẽ được "đập đi xây lại"

Facebook đang ở giai đoạn đầu tiên xác định lại loại hình công ty mà họ muốn trở thành. Theo vị CEO của trang mạng xã hội này, Facebook muốn chuyển đổi thành một nền tảng truyền thông và tập trung vào quyền riêng tư.

Họ muốn xây dựng Facebook bằng cách tập trung vào những mong muốn của người dùng nhiều hơn, dựa trên lí do tại sao người dùng muốn tiếp tục sử dụng nó trong tương lai.

Nguồn tin tức khổng lồ, khuyến khích mọi người chia sẻ, cố gắng kết nối người dùng với nhau và thúc đẩy họ tham gia các nhóm cộng đồng…đang dần trở thành những trụ cột quan trọng của Facebook mới.

Cũng trong sự kiện vừa qua, Facebook cho biết họ sẽ tập trung vào hai tính năng quan trọng nhất là: Event và Group. Công ty này nói rằng họ muốn người dùng nghĩ về Facebook như là một ứng dụng mạng xã hội dành cho các cộng đồng và các nhóm cộng đồng.

Trong khi đó, tính năng sự kiện là tính năng đang được sử dụng rất nhiều để kết nối mọi người nhiều hơn, từ thế giới ảo sang thế giới thực.

Hiện tại, có hàng chục triệu nhóm đang hoạt động trên Facebook mỗi ngày và hơn 400 triệu người dùng Facebook đang tham gia ít nhất là một nhóm nào đó tại trang mạng xã hội này.

Với những ý nghĩa đó, Facebook mong muốn triển khai một thiết kế mới cho ứng dụng di động, đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn và đặt tính năng nhóm làm trung tâm.

Người dùng sẽ dễ dàng khám phá các nhóm mới và tham gia các nhóm có những người có chung sở thích với mình, Facebook nói trong một tuyên bố.

Facebook sẽ triển khai kế hoạch này ngay lập tức, trên cả hai nền tảng di động phổ biến là Android và iOS trên toàn thế giới. Ngoài ra, họ cũng sẽ thiết kế lại phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn như Windows hay MacOS trong vài tháng tới.

Facebook mới sẽ tập trung nhiều hơn vào tính năng Nhóm và Sự kiện. 

Ngoài ra, Facebook cho biết hãng sẽ phát triển lại ứng dụng Messenger cho iOS, tối ưu hoá tốt hơn giúp load ứng dụng chỉ 1.3s và dung lượng của ứng dụng cũng sẽ giảm xuống còn 30MB.

Facebook gọi dự án này là "Project LightSpeed". Để đạt được những thành tích này, Messenger đã được các kĩ sư của Facebook phát triển gần như lại từ đầu, bỏ đi cái khung Messenger hiện tại vốn đã quá nặng nề.

Tuy nhiên, theo thông tin từ The Verge, Facebook không có kế hoạch mang những thay đổi này lên ứng dụng Android hiện tại. Người dùng Android có thể tải về phiên bản rút gọn là Messenger Lite đã có mặt trên Play Store trong nhiều năm qua nếu Messenger bị chậm.

chọn
Quy hoạch đô thị Ninh Bình thành trung tâm du lịch sinh thái
Đô thị Ninh Bình có diện tích quy hoạch khoảng 23.242 ha. Dự báo dân số đô thị Ninh Bình đến năm 2040 khoảng 540.000 - 560.000 người.