Đây là tất cả những tính năng mới nhất sẽ có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm muốn

Trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị các nhà phát triển diễn ra vào rạng sáng ngày 3/6, Apple đã giới thiệu phiên bản iOS mới với mã là iOS 13, bổ sung nhiều tính năng mới so với phiên bản tiền nhiệm.

Chế độ tối

Đây là tất cả những tính năng mới nhất sẽ có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm muốn - Ảnh 1.

Có lẽ đây là thay đổi được mong đợi nhất trong các bản cập nhật gần đây của iOS. Tính năng này bắt đầu được manh nha từ iOS 7, và hoàn thiện thực sự trong bản iOS 13 này.

Theo đó, tất cả các ứng dụng đến từ bên thứ nhất của Apple đều hỗ trợ tính năng này. Thậm chí thông báo, thanh công cụ cũng có màu tối đi kèm với chế độ này.

Bàn phím có khả năng vuốt

Đây là tất cả những tính năng mới nhất sẽ có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm muốn - Ảnh 2.

Sau rất nhiều năm mong mỏi, cuối cùng tín đồ nhà Táo khuyết cũng đã có được một bàn phím vuốt chính chủ, chạy mượt mà. Đây là tính năng quen thuộc với bất kì ai sử dụng SwiftKey, Swype hoặc Gboard.

Nhắc nhở

Đây là tất cả những tính năng mới nhất sẽ có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm muốn - Ảnh 3.

Apple đã làm mới lại hoàn toàn ứng dụng nhắc nhở trong bản iOS 13 với việc bổ sung thêm các tùy chọn như thời gian, gắn cờ, sắp xếp…cũng như tích hợp Al. Ngoài việc bổ sung các tính năng mới, Apple cũng đã thay đổi giao diện của ứng dụng này.

Nâng cấp Apple Mail, Ghi chú và Safari

Apple cũng đã tinh chỉnh một vài ứng dụng cốt lõi của mình trên iOS 13. Apple Mail được bổ sung định dạng xem bằng chế độ desktop, bổ sung nhiều tùy chọn cho một trang web hơn đối với Safari và Ghi chú có chế độ xem như thư viện ảnh, giúp người dùng có thể xem tất cả các ghi chú cùng một lúc.

Bản đồ mới

Đây là tất cả những tính năng mới nhất sẽ có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm muốn - Ảnh 4.

Apple đang xây dựng lại một ứng dụng bản đồ hoàn toàn mới, có thêm tính năng như Street view trên Google Map. Ứng dụng này sẽ được cập nhật cho những tài khoản ở Mỹ vào năm 2019 và gửi đến người dùng toàn cầu năm 2020.

Bảo mật

Đây là tất cả những tính năng mới nhất sẽ có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm muốn - Ảnh 5.

Với bản cập nhật mới, người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát quyền truy cập vị trí của các ứng dụng hơn.

Apple cũng cung cấp một tính năng đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ ba mới bằng chính Apple ID, tương tự tài khoản Google hay Facebook. Với việc này, người dùng có thể sử dung Face ID để đăng nhập vào bất cứ ứng dụng nào mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân.

Ngoài ra, Apple ID cũng có thể tự động tạo địa chỉ email mới, ảo hóa để ngăn các ứng dụng truy cập vào email thật hoặc spam người dùng.

Thiết kế avatar mới cho iMessage

memoji makeup tutorial — patrick starrr and desi perkins — apple

Bản cập nhật iOS 13 mang đến khả năng tùy chọn Memoji làm ảnh đại diện cho mỗi liên lạc. Cùng với đó, Apple cũng bổ sung thêm hàng loạt tùy chọn để tùy chỉnh Memoji như kiểu tóc, khuyên tai, màu son môi…

Memoji mới này cũng có thể hoạt động trong các ứng dụng như Mail, thậm chí là ứng dụng của bên thứ ba như WeChat.

Công cụ chỉnh sửa ảnh và video mới

Đây là tất cả những tính năng mới nhất sẽ có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm muốn - Ảnh 7.

Apple đã thêm nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh mới trên iOS, hãng này cho phép người dung chỉnh sửa video trực tiếp trên iPhone. Bạn có thể chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bóng, độ bão hào, cân bằng trắng, độ sắc nét… trên video của mình.

Ứng dụng Ảnh cũng được thiết kế một giao diện người dùng mới, sử dụng máy học để loại bỏ các bản sao, sự lộn xộn trong album để đem đến một trải nghiệm trực quan cho người sử dụng.

Find My

Hai ứng dụng Find My Friends và Find My iPhone cũ đang được hợp nhất với nhau thành một ứng dụng duy nhất, gọi đơn giản là Find My. Ứng dụng mới này có thể định vị các thiết bị ngoại tuyến bằng cách gửi đèn hiệu Bluetooth an toàn đến các thiết bị khác của Apple, toàn bộ nội dung sẽ được được mã hóa đầu cuối, không ảnh hưởng đến việc sử dụng dữ liệu, thời lượng pinn hoặc quyền riêng tư.

Lưu trữ ngoài

Cuối cùng, iOS cũng đã hỗ trợ khả năng truy cập tệp tin từ thẻ SD hay từ USB.

Hiện tại iOS 13 đang có sẵn bản beta cho các thiết bị iPhone, từ iPhone 6S trở lên. Dự kiến, phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào cuối tháng này cho toàn bộ người dùng.

Tag:
chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.