Apple trình làng Mac Pro hoàn toàn mới, giá từ 140 triệu đồng, sẽ mở bán trong mùa thu năm nay

Cuối cùng, sau rất nhiều năm chờ đợi, Apple cũng đã ra mắt máy Mac Pro mạnh nhất của mình, sẽ được mở bán vào mùa thu này.

Thay thế "thùng rác" sau 6 năm tồn tại

Apple trình làng Mac Pro hoàn toàn mới, giá từ 140 triệu đồng, sẽ mở bán trong mùa thu năm nay.

Phải thừa nhận rằng "thùng rác" bóng loáng mà Apple gọi là Mac Pro được ra mắt năm 2013 là một thất bại của nhà Táo. Từ lâu, gã khổng lồ đã hứa rằng bản nâng cấp tiếp theo cho dòng máy tính chuyên nghiệp của họ sẽ trở lại với thiết kế mô đun, ít bị quá nhiệt như người anh của nó.

Điều này đã được hiện thực hóa tại Hội nghị các nhà phát triển thường niên diễn ra tại San Joe, ngày 3/6 Apple đã chính thức giới thiệu chiếc Apple Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn.

Mặc dù được ra mắt vào năm 2019 thế nhưng Mac Pro mới lại có một thiết kế mang kiểu dáng cổ điển hoàn hảo. Nội thất được bố trí để thích hợp tính năng mô đun, có khả năng linh hoạt cao, giải quyết dứt điểm một trong những thất bại của Mac Pro cũ.

Apple trình làng Mac Pro hoàn toàn mới, giá từ 140 triệu đồng, sẽ mở bán trong mùa thu năm nay - Ảnh 2.

Bộ xử lý Intel Xeon mới bên trong Mac Pro sẽ có tới 28 lõi, với công suất lên tới 300W và chế độ làm mát mạnh mẽ, vì vậy nó có thể chạy không bị giới hạn, với năng suất cao nhất liên tục trong nhiều giờ liền.

Bộ nhớ hệ thống có thể được nâng cấp tối đa lên 1,5TB với 6 kênh trên 12 khe DIMM. Ngoài ra còn có 8 khe cắm PCI Express với 4 khe cắm mở rộng. Mac Pro 2019 trang bị hai cổng USB-C, hau cổng USB-A thích hợp với các chuẩn kết nối hiện tại.

Với Mac Pro 2019, Apple cũng giới thiệu kèm theo một mô đun mở rộng tùy chỉnh mà họ gọi là MPX, tận dụng lợi thế của Thunderbolt 3 chuyên dụng mà Apple tích hợp vào bo mạch chủ để cung cấp thêm năng lượng và kết nối tốc độ cao cho các thành phần.

Mô-đun MPX là một thẻ PCIe bốn chiều khổng lồ phù hợp với hai card đồ họa, có bộ tản nhiệt chuyên dụng riêng và cũng có đầu nối Thunderbolt 3. Apple cho biết, người dùng có thể tích hợp thêm Radeon Pro Vega 2 hoặc Radeon Pro Vega 2 Duo của AMD, Mac Pro mới có khả năng cung cấp cho bạn tổng cộng bốn GPU.

Apple trình làng Mac Pro hoàn toàn mới, giá từ 140 triệu đồng, sẽ mở bán trong mùa thu năm nay - Ảnh 3.

Nguồn điện của Mac Pro mới đạt tối đa 1,4kW. Hệ thống tản nhiệt gồm ba quạt lớn bố trí ở phía trước, ngay phía sau lưới tản nhiệt bằng nhôm, có nhiệm vụ thổi khí qua hệ thống với tốc độ 300 feet khối mỗi phút. Với hệ thống tản nhiệt khổng lồ nhưng Apple vẫn khẳng định Mac Pro sẽ vẫn chạy êm ru.

Mac Pro mới sẽ ra mắt vào mùa thu này với giá khởi điểm 5.999 đôla, khoảng 140 triệu đồng cho phiên bản cấu hình thấp nhất gồm bộ nhớ 32GB, CPU Intel Xeon lõi tám, đồ họa Radeon Pro 580X và SSD 256 GB. Bên cạnh Mac Pro mới, Apple cũng giới thiệu một màn hình 6K phù hợp, XDR Pro 32 inch , có giá khởi điểm là 4.999 đôla, khoảng 117 triệu đồng.

Tag:
chọn
Kinh Bắc nói gì về khoản giảm trừ doanh thu gần 450 tỷ đồng trong quý IV/2022?
VCSC dẫn lời từ Kinh Bắc cho biết, công ty ghi nhận khoản giảm trừ doanh thu hơn 447 tỷ đồng từ việc hoàn trả lại đất đã bán tại Khu đô thị Tràng Duệ, góp phần dẫn đến khoản lỗ sau thuế gần 540 tỷ đồng trong quý IV/2022.