Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua

iOS, macOS, iPadOS, tvOS, watchOS và nhiều hơn thế nữa.

Tại WWDC 2019, Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật phần mềm hướng tới các thiết bị Apple, bao gồm iPhone, iPad, máy tính để bàn và máy tính xách tay Mac, Apple TV và Apple Watch. Ngoài ra còn có thông báo về Mac Pro mới, một thiết bị điện toán mạnh mẽ chưa được làm mới kể từ năm 2013.

Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn về những điểm nổi bật lớn nhất từ sự kiện kéo dài hơn hai giờ đồng hồ của Apple

Tóm tắt Apple WWDC 2019. 

iOS 13 mang đến chế độ tối và các ứng dụng được cải tiến

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 2.

Đúng như những đồn đoán trước đó, Dark Mode cuối cùng cũng đã cập bến iOS 13. Dark Mode sẽ biến giao diện iPhone trở thành một màu đen tuyền xuyên suốt các ứng dụng hệ thống như: iMessenger, ảnh, lịch, ghi chú, nhạc, nhắc nhở,…

Ngoài ra, một loạt các ứng dụng được nâng cấp như chỉnh sửa ảnh, bản đồ, tính năng vuốt tiên đoán cho bàn phím, iMessage có biểu tượng cảm xúc mới…

iOS 13 cũng là bản iOS tiếp theo tập trung vào việc cải tiến hiệu năng. Theo Apple, với phiên bản mới này, tốc độ mở khóa khuôn mặt sẽ nhanh hơn 30%, khởi chạy ứng dụng nhanh gấp 2 lần. Ngoài ra, Apple cũng đã tối ưu để kích thước ứng dụng tải xuống giảm 50%, các bản cập nhật sẽ giảm 60% dung lượng,… giúp tăng tốc các tác vụ trên iPhone.

Giao thức bảo mật mới

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 3.

Apple đã giới thiệu một tính năng đăng nhập, tạo tài khoản mới trên các ứng dụng của bên thứ ba bằng Apple ID, chỉ có riêng trên các máy iPhone chạy iOS, tương tự như cách đăng kí tài khoản bằng Facebook hoặc Google.

Với tính năng này Apple cho biết, bên thứ ba sẽ chỉ nhận được tên và địa chỉ email, ngoài ra dữ liệu cá nhân sẽ được bảo mật tuyệt đối. Apple cũng xây dựng tính năng đăng nhập một lần của riêng mình, sử dụng xác thực Face ID của thiết bị để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ khác nhau.

Apple cho biết, thậm chí người dùng còn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ hoặc ẩn địa chỉ email của mình và nếu người dùng quyết định ẩn nó, Apple sẽ tạo một tài khoản email ngẫu nhiên để chuyển thông tin từ bên thứ ba sang email thực tế của bạn.

Siri có giọng nói tự nhiên hơn

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 4.

Siri có giọng nói mới, được tạo ra hoàn toàn nhờ vào công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói thay vì ghi âm dựa trên con người. Apple cũng mở rộng hỗ trợ Siri lên các thiết bị khác như AirPod.

Trên tai nghe Bluetooth, Siri có thể đọc tin nhắn đến của bạn và cho phép bạn trả lời ngay lập tức.

iPad có hệ điều hành riêng

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 5.

Apple đã giới thiệu hệ điều hành iPadOS hoàn toàn mới, tách ra từ iOS sử dụng riêng cho các mẫu máy tính bảng của Apple.

iPadOS được thiết kế có một màn hình chính mới với các thẻ mở rộng cùng các biểu tượng ứng dụng. Những thẻ này thường được thấy trong trung tâm thông báo, nay đã được Apple mang ra màn hình chính trên những máy tablet.

Apple cũng đang bổ sung thêm các cử chỉ đa nhiệm như trượt mở giữa nhiều ứng dụng, kéo thả các ứng dụng cạnh nhau… Apple cũng đang làm việc để hỗ trợ ứng dụng tệp tin đầy đủ trên iPadOS.

Trước mắt, trong ứng dụng Tệp trên iPad, người dùng đã có thể thoải mái truyền dữ liệu từ máy này sang máy khác, thậm chí là nhập ảnh vào các ứng dụng như Lightroom mà không cần phải sử dụng Siri Shortcut.

macOS Catalina mới

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 6.

Phiên bản tiếp theo của macOS sẽ được gọi là Catalina. Tính năng mới nhất, lớn nhất, được quan tâm nhiều nhất cho macOS 10.15 là sẽ được hỗ trợ để chạy các ứng dụng iPad.

Đây là một cách mới để các nhà phát triển chuyển các ứng dụng iPad của họ sang Mac. Các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng Xcode để chuyển đổi ứng dụng iPad của họ sang macOS Catalina và khiến nó chạy mượt mà trên Mac.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng cả iPad và Mac thì Apple cũng đã giới thiệu thêm tính năng Sidecar mới cho phép bạn sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac, rất tiện dụng.

Theo đó, giờ đây, một chiếc iPad có thể được sử dụng làm màn hình mở rộng cho Mac. Thậm chí bạn sẽ có thể sử dụng Apple Pencil và iPad làm máy tính bảng vẽ trên các ứng dụng Mac được hỗ trợ.

SwiftUI giúp mã hóa nhanh hơn

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 7.

SwiftUI là một trình biên dịch mới để giúp mã hóa ngôn ngữ của Apple. Lập trình viên có thể kéo và thả nội dung ngay vào phần xem trước của ứng dụng và bắt đầu xây dựng mã mà không cần nhập thủ công như trước kia.

Apple cho biết sản phẩm kết quả sẽ yêu cầu ít dòng mã hơn, cho phép các nhà phát triển áp dụng các tính năng mới mà không làm gia tăng khối lượng công việc.

Một chiếc Mac Pro mới

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 8.

WWDC không phải là một sự kiện phần cứng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xảy ra. Hôm nay, Apple đã giới thiệu mẫu Mac Pro mới, được thiết kế lại hoàn toàn từ mẫu Mac Pro 2013.

Bên trong, Mac Pro hỗ trợ bộ xử lý Intel Xeon với tối đa 28 lõi và bộ nhớ lên tới 1,5TB. Có sáu khe cắm để mở rộng bộ nhớ và tám khe cắm PCI, ba cổng Thunderbolt, hai cổng USB-C và hai cổng USB-A.

Apple cho biết, người dùng có thể tích hợp thêm Radeon Pro Vega 2 hoặc Radeon Pro Vega 2 Duo của AMD, Mac Pro mới có khả năng cung cấp cho bạn tổng cộng bốn GPU.

Mac Pro mới sẽ ra mắt vào mùa thu này với giá khởi điểm 5.999 đôla, khoảng 140 triệu đồng cho phiên bản cấu hình thấp nhất gồm bộ nhớ 32GB, CPU Intel Xeon lõi tám, đồ họa Radeon Pro 580X và SSD 256 GB. Bên cạnh Mac Pro mới, Apple cũng giới thiệu một màn hình 6K phù hợp, XDR Pro 32 inch , có giá khởi điểm là 4.999 đôla, khoảng 117 triệu đồng.

tvOS hỗ trợ nhiều tài khoản

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 9.

Vào tháng 3/2019, trước khi phát hành Apple Arcade, Apple cũng tuyên bố rằng Apple TV sẽ hỗ trợ thêm các phụ kiện trò chơi của bên thứ ba như bộ điều khiển Xbox One và PS4 và ngày hôm nay điều đó đã được thực hiện nhờ bản cập nhật của tvOS.

tvOS cũng hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng để cá nhân hóa được tốt hơn. Ngoài ra, trình phát nhạc cũng được thiết kế lại để lời bài hát chạy trong thời gian thực như trên iOS 13.

WatchOS có cửa hàng ứng dụng của riêng mình

Nếu trót bỏ lỡ WWDC 2019 của Apple, đoạn video 13 phút dưới đây sẽ tóm tắt giúp bạn 9 điểm nổi bật lớn nhất trong sự kiện đêm qua - Ảnh 10.

Bản cập nhật watchOS 6 mới sẽ mang đến App Store chuyên dụng dành riêng cho Apple Watch bao gồm ứng dụng máy tính, ghi nhớ, ghi âm… Các ứng dụng vẫn đang trong quá trình phát triển và được bổ sung thêm từ các lập trình viên.

watchOS 6 cũng bổ sung nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe hơn như tập thể dục, cường độ mức độ hoạt động của bạn trong tháng, năm qua. Nó cũng được trang bị thêm tính năng theo dõi chu kì kinh nguyệt cho phụ nữ, đo ô nhiễm tiếng ồn,…

Tag:
chọn
Dư địa nào cho thị trường đất nền Nam Định?
Năm 2022, các giao dịch đất nền chiếm khoảng 85% tổng số giao dịch bất động sản tại Nam Định. Bước vào năm 2023, phân khúc này đứng trước nhiều dư địa khi đón nhiều chuyển động hạ tầng cũng như trợ lực từ làn sóng dịch chuyển đầu tư về tỉnh lẻ.