Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên

Tin tức pháp luật hôm nay, 9/5, gồm có: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên...

1. Tin tức pháp luật mới nhất về vụ Bộ Công an khám xét hàng loạt cửa hàng của Nhật Cường Mobile

Liên quan đến việc cơ quan công an khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile, hôm nay, 9/5, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Anh Tuấn - PGĐ Công an TP Hà Nội cho biết, việc khám xét do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), Bộ Công an làm.

Và theo ông Tuấn, Công an TP Hà Nội chỉ phối hợp tại chỗ.

Còn theo thông tin từ Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại di động Nhật Cường Mobile.

"Công việc khám xét vẫn đang diễn ra, khi nào có thông tin cụ thể chúng tôi sẽ cung cấp sau", Trung tướng Quang nói ngắn gọn.

Cũng liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Công an khám nơi ở của một lãnh đạo Nhật Cường mobile tại căn hộ thuộc chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 1.

Bên trong toà nhà được cho là công an đang khám xét nhà lãnh đạo nhật cường mobile (Ảnh: Quang Tiến).

Vị lãnh đạo này cũng cho biết hiện vẫn chưa biết khi nào sẽ khám xong. Ghi nhận của chúng tôi, thời điểm này, từ phía ngoài cổng đến bên trong của chung cư trên đều được lực lượng công an bảo vệ nghiêm ngặt.

2. Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử, hotgirl Ngọc Miu 20 năm tù

Sáng 9/5, phiên xử Văn Kính Dương (Hoàng "béo, 38 tuổi, quê Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu, 25 tuổi, người tình Dương) cùng 8 đồng phạm bước sang phần tranh luận.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 2.

Văn Kính Dương. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Phát biểu quan điểm, VKS công bố bản luận tội. Theo đó, năm 2010, khi đang thụ án tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, anh ta vào Sài Gòn tiếp tục buôn bán hàng trắng.

Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Tom đề nghị cung cấp nguyên liệu và công thức để Dương sản xuất ma túy; thành phẩm chia theo tỉ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Thống nhất, Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam và 6 đồng phạm trực tiếp nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ. "Ông trùm" sau đó thuê biệt thự tại khu riêng biệt ở Trung Sơn (Bình Chánh), Tân Phong (quận 7), TP Nha Trang... để phục vụ việc điều chế.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 3.

Vũ Hoàng Anh Ngọc. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Đến tháng 3/2017, Dương chuyển dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về Đồng Nai, thu được 80 kg bột nguyên chất. Sau khi chia cho Tom, Dương chỉ đạo đàn em mang phần còn lại trộn bột rồi dập thành 288.000 viên thuốc lắc (72 kg). Sau đó, anh ta mang về căn nhà ở quận 1 cất giấu.

Khoảng một tháng sau, "ông trùm" cùng đồng bọn giao thành công 5.000 viên thuốc lắc cho một người đàn ông ở Hà Nội. 12.000 viên khác phân phối cho đầu nậu ở Hải Phòng. Bị cảnh sát đột kích, Dương chạy thoát về Sài Gòn nhưng đàn em của hắn bị bắt giữ.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 4.

VKS luận tội các bị cáo. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Vài ngày sau, Dương cùng người tình Ngọc Miu và đồng phạm bị bắt. Cơ quan chức năng thu giữ hàng chục kg ma túy, hơn 10 tỉ đồng, 7 ôtô (trong đó có siêu xe McLaren) cùng nhiều máy móc...

Kết quả điều tra xác định, nhóm người này đã điều chế thành công 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, phần còn lại chúng mang đi chế biến thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 5.

Các bị cáo đứng nghe VKS luận tội. (Ảnh: Ngự Kỳ).

VKS đánh giá tại tòa các bị cáo có những lời khai né tránh hành vi phạm tội, giúp sức cho Dương. Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ và lời khai tại tòa đã đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội của các bị cáo trong đường dây sản xuất và buôn bán hàng trắng này. Họ phải chịu trách nhiệm đối với 120 kg thuốc lắc và 86,11 kg bột.

Hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội. "Các bị cáo nhận thức được tác hại của ma tuý, nhưng vì mục đích tư lợi đã bất chấp pháp luật. Số lượng ma túy các bị cáo sản xuất cực kì lớn và tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành", VKS nêu.

VKS cho rằng các bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt nên cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất, đồng thời còn để mang tính răn đe, tuyên truyền.

Được xác định là chủ mưu và lôi kéo các bị cáo khác cùng phạm tội, Dương bị đề nghị mức án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy", tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", 8-9 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 1-2 năm tù về tội "Trốn khỏi nơi giam giữ", 1-2 năm tù về tội "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức"; tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngoài ra bị cáo còn có trách nhiệm nộp phạt 200 triệu đồng.

Người tình của Dương - Vũ Hoàng Anh Ngọc đã có hành vi giúp sức trong việc cất giấu ma tuý, nhưng chưa có tiền án và đang nuôi con nhỏ. Từ đó, HĐXX đề nghị mức án 20 năm tù đối với bị cáo này về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Lê Văn Mang (32 tuổi, quê Cà Mau) là người giúp sức tích cực cho Dương, trực tiếp nhận tiền chất phục vụ sản xuất ma túy và đi giao cho khách theo lệnh của "ông trùm". Bị cáo bị đề nghị 2 mức án tử hình về hai tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý" và "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Trực tiếp sản xuất ma túy ở giai đoạn 2 và giao cho Giang, Huy, Huyền, Phạm Bảo Quân (36 tuổi, quê Hải Phòng) bị đề nghị mức án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý", chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý"; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp giao ma tuý, nhận và cất giữ tiền, đồng thời chi trả tiền cho đàn em của Dương. Bị cáo bị đề nghị mức án chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 6.

Nguyễn Thu Huyền. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận tiền, giao ma túy theo yêu cầu của Dương. Bị cáo bị đề nghị mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Nguyễn Đắc Huy (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận ma túy từ Dương rồi giao cho các đầu nậu; bị đề nghị mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Là cánh tay đắc lực của Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam (51 tuổi, quê Hà Nội) bị đề nghị mức án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý". Bị cáo này có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, chế tạo các công cụ, thử nghiệm những phản ứng hóa học để phục vụ sản xuất ma tuý.

Nguyễn Bá Thành (45 tuổi, quê Hà Nội) được xác định là người giúp sức cho Dương trong việc mua các loại hóa chất từ Hà Nội chuyển vào TP HCM để sản xuất hàng trắng. Thành bị đề nghị mức án chung thân về tội "Sản xuất trái phép chất ma tuý".

Giữ vai trò giúp sức tích cực cho Dương và trực tiếp giao nhận ma túy cho Đào Thị Tô Ly tại Hải Phòng để hưởng tiền công, Phạm Thị Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) bị đề nghị mức án chung thân về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của các đối tượng khác giúp sức cho Dương, sẽ xử lí sau.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 7.

Bị cáo Lê Hương Giang bị đề nghị án tử hình. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Trong phần xét hỏi trước đó, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Anh ta khai thuê Huyền, Giang đi giao hàng cho mình nhưng không nói cho các bị cáo biết đó là ma túy. Chỉ khi làm việc với cơ quan điều tra Dương mới khai điều này. "Hầu hết các bị cáo đều không biết đó là ma túy", Dương khai.

Về phần mình, Ngọc thừa nhận sống như vợ chồng với Dương nhưng không biết đến đường dây sản xuất hàng trắng của "ông trùm" vì cả hai bất đồng quan điểm, ít chia sẻ về công việc riêng. Nữ bị cáo 25 tuổi khai không biết người tình cất ma túy ở nhà mình và "trước khi bị bắt, bị cáo chưa từng nhìn thấy bên trong túi đó là cái gì".

Những bị cáo còn lại đa phần khai là người làm công cho Dương, chỉ "vô tình" tham gia vào các công đoạn của quá trình sản xuất, buôn bán hàng trắng.

Về vật chứng, Ngọc đề nghị tòa trả lại chiếc xe Mercedes để giao cho ngân hàng, khấn trừ số nợ 1,6 tỉ đồng cả gốc lẫn lãi. Có mặt tại tòa, bố của Dương xin HĐXX cho nhận lại số tiền 4 tỉ đồng đã chuyển cho con trai làm ăn trong quá trình anh ta trốn truy nã.

3. Công an vào cuộc vụ thầy giáo bị đánh vì nghi do sờ đùi nữ học viên

Hôm nay, Infonet dẫn thông tin từ đại diện cơ quan công an quận Hoàng Mai cho biết đã nhận được đơn và đang tiến hành điều tra sự việc.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 8.

Công an Hoàng Mai tiến hành dựng lại hiện trường sự việc tối 8/5.

Chia sẻ thêm về sự việc, ông Phạm Tuấn Anh - thầy giáo dạy lái xe xuất hiện trong clip - cho biết: "Trước đó một phụ nữ tên N.L. gọi điện cho tôi xin học bổ túc lái ôtô.

Sau đó tôi hẹn 10h sáng 4/5 tôi sẽ dạy buổi học đầu tiên, học viên này có nhờ tôi đến đón tại số 75 Tam Trinh. Được biết, học viên này có bằng lái 2 năm nhưng chưa dám lái xe ra đường.

Học viên này lái xe từ Tam Trinh ra cầu Mai Động khoảng 500m đầu tiên thì có biểu hiện hoảng sợ, tôi đã đỡ tay lái và điều chỉnh vô lăng giúp.

Khúc cua tại chợ đầu mối tôi có nhắc nhở học viên bỏ chân ga để tránh khi nghiêng người sẽ tự động nhấn ga mà người lái không cảm nhận được. Thế nhưng, đến khúc cua, học viên này nhấn ga khiến xe lao lên nên tôi vội nhấn phanh phụ.

Tiếp tục đến khúc cua tại hồ đến Lừ (quận Hoàng Mai) học viên này tiếp tục nhấn ga khiến xe lao nhanh nên tôi vẫn phải xử lý như trên để đảm bảo an toàn.

Do xe số tự động xe lao rất nhanh nên tôi vội đưa tay đặt vào đầu gối của học viên đẩy ra khỏi chân ga để xe chậm hẳn lại chứ không có chuyện tôi sờ đùi học viên."

"Suốt buổi tập lái hôm đó khoảng 2h đồng hồ, tôi và nữ học viên này vẫn học lái xe trong không khí vui vẻ, không có gì nặng nề. Tôi cũng có nói buổi đầu tiên tôi sẽ hướng dẫn học viên bạo dạn hơn với việc cầm vô lăng, các buổi sau tôi sẽ hướng dẫn cách căn đường, xử lý tình huống giao thông trên đường", ông Tuấn Anh chia sẻ.

Ông Phạm Tuấn Anh chia sẻ thêm: "Khoảng 14h chiều ngày 5/5 tôi lại tiếp tục đón nữ học viên này tại số 75 Tam Trinh. Lúc đó, học viên này đang đứng cùng 1 bạn nữ nữa, cách đó 15m có một nhóm thanh niên tầm 7 người mặc áo đen, xăm trổ.

Tiếp đó học viên nữ này giới thiệu với tôi có em gái đi tập xe cùng, tôi đồng ý. Sau đó, học viên ngồi ghế lái, tôi ngồi ghế phụ và bạn nữ kia ngồi ghế sau.

Khi tất cả vừa lên xe thì bất ngờ xuất hiện 7 thanh niên xăm trổ túm cổ áo đánh túi bụi rồi kéo tôi ra khỏi xe. Tôi rất bất ngờ khi chị ta vừa đánh tôi, nói tôi sờ đùi, có hành vi xàm sỡ chị ấy khi chị ta lái xe. Người phụ nữ giới thiệu là em chị L. ngồi ghế sau thì tập trung quay phim.

Sau khi thấy tập trung đông người, người dân đã báo công an và sau đó tôi làm việc với công an phường Mai Động.

Sự việc xảy ra thực sự là tôi rất sốc, hiện tại clip lan truyền trên mạng xã hội kèm theo lời nói tôi là kẻ biến thái đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự và cuộc sống của tôi."

"Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm quá lớn nên tôi đã nhờ phía văn phòng luật sư lập vi bằng, đồng thời gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị lấy lại công bằng cho tôi", ông Tuấn Anh cho biết.

4. Khởi tố tài xế lái Mercedes tông chết 2 phụ nữ

Sáng 9/5, Zing.vn dẫn lời chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Trung Hiếu (39 tuổi, ở quận Ba Đình) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo khoản 2, Điều 260 Bộ luật hình sự.

Người bị truy tố tội danh này có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù cao nhất 10 năm. Các quyết định đã được gửi đến VKSND cùng cấp.

Tin tức pháp luật: Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng của Nhật Cường mobile, khởi tố tài xế say rượu tông chết 2 phụ nữ ở hầm Kim Liên - Ảnh 9.

Tài xế Lê Trung Hiếu tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp).

Tối 30/4, Hiếu đi dự họp lớp ở một quán bia. Rạng sáng 1/5, anh ta điều khiển ôtô Mercedes đi qua hầm Kim Liên thì va chạm với xe máy chạy cùng chiều phía trước.

Tai nạn khiến 2 người trên xe máy là bà Đinh Thị Hải Yến và Trần Thị Quỳnh (cùng sinh năm 1976) tử vong tại chỗ. Chị Quỳnh là giáo viên trường Tiểu học Thái Thịnh. Nạn nhân còn lại công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam.

Đầu xe Mercedes hư hỏng nặng nhưng tài xế vẫn cố rồ ga phóng khỏi hiện trường. Khi xe chạy đến ngã 3 Đại Cồ Việt - Tạ Quang Bửu thì bị tổ công tác 141 giữ lại. Lúc đó, nồng độ cồn đo được của là 0,751 mg/l khí thở.

Trước việc liên tiếp xảy ra các vụ tài xế ôtô say xỉn đâm chết người, Bộ trưởng GTVT đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Vụ ATGT nghiên cứu sửa đổi Nghị định 46 theo hướng tăng mức xử phạt đối với một số nhóm hành vi, đặc biệt là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận 1 (TP HCM) trước thềm kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri cũng kiến nghị cần phạt tù hoặc buộc tội giết người đối với tài xế gây tai nạn chết người.

Ngoài ra, có thể tịch thu xe, lao động công ích đối với những người có nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

chọn
Liên tục khởi công dự án bất động sản từ Bắc chí Nam
Nhiều chủ đầu tư như Vinhomes, Sun Group, Cát Tường... đã lần lượt khởi công các dự án bất động sản lớn nhỏ trên cả nước kể từ đầu năm.