Nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản tạm đóng cửa vì dịch virus corona

Do lo ngại sự bùng phát của dịch virus corona, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản đã tạm đóng cửa để phòng tránh lây lan.

Bắt đầu từ ngày 29/2, hai khu giải trí Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea tại Nhật Bản sẽ đóng cửa trong 2 tuần, từ ngày 29/2 đến 15/3, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh virus corona. Năm 2019, Nhật Bản cũng từng đóng cửa Tokyo Disneyland vì ảnh hưởng của cơn bão Hagibis.

Những du khách đã mua vé vào những ngày bị đóng cửa được khuyến khích đổi vé có thể được sử dụng cho đến ngày 31/3 năm 2021. Việc trao đổi được thực hiện miễn phí.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản tạm đóng cửa vì dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Gody)

Nhà điều hành hai khu du lịch nổi tiếng này, công ty Oriental Land cũng cho biết, họ hi vọng sẽ có thể tiếp tục hoạt động trở lại từ ngày 16/3. Hơn 30 triệu người đến hai khu giải trí này mỗi năm và đây là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho khách du lịch đến tham quan và vui chơi tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. 

Trong khi đó, đơn vị vận hành Universal Studios Japan (USJ), công viên chủ đề lớn ở Osaka, tuyên bố sẽ tạm đóng cửa cho đến hết ngày 15/3 do dịch bệnh bùng phát.

Vườn thú Ueno ở thủ đô Tokyo cũng quyết định tạm thời đóng cửa bắt đầu từ 29/2. Trong năm 2018, vườn thú đã thu hút gần 5 triệu du khách, đây là số lượng du khách cao nhất đến thăm các vườn thú ở Nhật Bản.

Trước đó, các trường học tại Nhật Bản cũng đã được thông báo tạm nghỉ một tháng bởi sự bùng phát của dịch virus corona ở nước này. 


chọn
Giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn về 30%: Nên hay không khi ngân hàng đang “ế” vốn?
Từ quý IV/2023, tỉ lệ tối đa vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của các ngân hàng chính thức giảm từ 34% xuống 30%, quy định này giúp đảm bảo an toàn vốn cho hệ thống tài chính quốc gia. Tuy nhiên, HoREA đề nghị nên lùi thời gian áp dụng thêm 12 tháng và trên thực tế, các chuyên gia cũng cho rằng hiện giờ ngân hàng đang “ế” vốn nhưng lại không thể cho vay.