Hội chợ du lịch lớn nhất thế giới bị hủy vì lo ngại lây virus corona

Sự kiện ITB Berlin, hội chợ du lịch lớn và uy tín nhất thế giới đã phải hủy bỏ vì lo ngại lây nhiễm virus corona (Covid-19).

Ban tổ chức hội chợ thương mại du lịch ITB ở Berlin, một trong những sự kiện lớn nhất của ngành du lịch thế giới đã đưa ra thông báo hủy bỏ sự kiện vào ngày 28/2.

"Chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm đối với việc đảm bảo an ninh và sức khỏe của khách tham gia, các nhà triển lãm và nhân viên của hội chợ. Sau khi cân nhắc và chúng tôi đã quyết định việc hủy bỏ ITB Berlin 2020", Christian Gotke, chủ tịch ban tổ chức cho biết.

Hội chợ du lịch lớn nhất thế giới bị hủy vì lo ngại lây virus corona - Ảnh 1.

Lối vào nơi tổ chức hội chợ du lịch ITB Berlin.( Ảnh: DPA)

Theo lịch dự kiến, hội chợ này sẽ được khai mạc vào thứ Tư tuần sau (4/ 3). Tuy nhiên , nó đã phải hủy vì trước những lo ngại về tình hình dịch virus corona đang gia tăng, khi lượng du khách lớn từ các quốc gia tới hội chợ khiến ban tổ chức có thể không có khả năng kiểm soát được việc đảm bảo an toàn, cách li những những người nhiễm virus.

Trong số 10.000 nhà triển lãm dự kiến tại ITB đến từ khắp nơi trên thế giới, 22 công ty du lịch sẽ đến từ Trung Quốc và 25 đơn vị lữ hành khác đến từ Hồng Kông và Đài Loan.

Các nhà tổ chức của hội chợ dự kiến sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 8 tháng 3 với ước tính lượng khách tham gia khoảng 160.000 người. Chỉ vài ngày trước khi hủy bỏ, ban tổ chức ITB đã bày tỏ sự tin tưởng rằng hội chợ sẽ diễn ra theo kế hoạch. 

Nhưng họ đã đánh giá lại lượng khách khi tình hình dịch bệnh tăng trong vài ngày qua. Nhiều khả năng có hành khách mắc bệnh hoặc đang ủ bệnh đến từ vùng dịch nhưng không hề công khai, điều đó tăng phần rủi ro lây lan cho những người khách trong sự kiện.

Trong khi đó, ITB tại Trung Quốc được lên kế hoạch vào tháng 5 nhưng đã bị ban tổ chức hủy bỏ vào tuần trước. 

Hiện các trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona mới ở châu Âu đang tăng nhanh. Tại Đức đã tăng trên 60 ca nhiễm, hơn 1.000 người đã được cách li ở bang đông dân nhất nước Đức vào ngày 28/2.

Quận Heinsberg ở North Rhine-Westphalia cho biết họ phải thực hiện cách li khoảng 1.000 ngôi nhà ở khu vực vì một cặp vợ chồng bị nhiễm bệnh đã tham gia lễ hội hóa trang vào giữa tháng Hai.

Các trường học và nhà trẻ cũng đã tạm thời đóng cửa trong khu vực nhằm chánh lây nhiễm bệnh.

Ernst & Young, một công ty ở đã thông báo cho phép hơn 1.400 nhân viên của mình làm việc tại nhà sau khi một công nhân bị nhiễm virus.

Tại Hamburg, hàng chục phụ huynh và trẻ em đã tiếp xúc với một bác sĩ nhi khoa bị nhiễm bệnh tại một phòng khám của trường đại học cũng đã được lệnh ở nhà cách li trong 14 ngày.


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.